Cách làm muối ớt sấy khô, có thể tự làm tại nhà hay sản xuất công nghiệp

>> xem Hình ảnh sấy khô thực tế khách hàng chia sẻ

Muối ớt khô, một loại gia vị sử dụng khi ăn hoa quả rất quen thuộc của giới chị em, được sử dụng phổ biến và có bán sẵn trên thị trường. Các bạn có thể mua hay tự làm để sử dụng khi cần thiết, nếu có thời gian các bạn hãy tự làm tại nhà để sử dụng. Cách làm muối ớt sấy khô sau đây khá đơn giản, chỉ cần vài nguyên liệu thông qua vài công đoạn là chúng ta đã có muối ớt khô với màu sắc rất bắt mắt, rất tự nhiên của ớt. Màu sắc muối ớt cũng khác nhau khi cách làm muối ớt khác nhau, phương pháp sấy khô nhanh sẽ giữ màu sắc tốt.

say-muoi-ot

Muối ớt tưởng trừng dễ làm nhưng khi làm không đúng cách sẽ khó giữ được màu sắc tự nhiên của ớt. Thông thường, cách đơn giản nhất là cho muối ớt vào chảo đảo liên tục cho tới khi khô hoàn toàn, cách này dễ làm tại nhà nhưng nhược điểm là làm mất màu của ớt, muối ớt khô sẽ không đẹp. Nếu các bạn sử dụng máy sấy thực phẩm mini gia đình sẽ rất tiện dụng để làm muối ớt khô, thời gian sấy nhanh, giữ màu sắc đẹp.

say-kho-muoi-ot

Nguyên liệu chính để làm muối ớt là muối tinh hoặc muối hạt, ớt cay và tỏi. Tỏi và ớt dã nhuyễn, mịn, sau đó trộn đều với muối, tỉ lệ trộn không gò bó mà tùy thuộc vào sở thích từng người. Sau khi trộn đều cần để nguyên như vậy trong khoảng 20 phút để muối ớt và tỏi ngấm đều. Bước tiếp theo cần cho muối ớt tỏi vào máy sấy để sấy khô, lưu ý khi sấy khô chỉ nên sấy ở nhiệt độ 60-70oC để tránh muối bị chảy nước, và cũng chỉ nên sấy khối lượng muối vừa phải để nhanh khô hơn. Sau khi khô bề mặt hay khô 60% thì có thể tăng nhiệt độ để muối nhanh khô hơn và khô kiệt hơn, thời gian sấy nhanh nên màu sắc tự nhiên của ớt sẽ được giữ nguyên, nâng cao giá trị của sản phẩm.

Các bạn cần tư vấn kỹ hơn về cách làm muối ớt sấy khô hay các loại máy sấy có thể sử dụng phù hợp, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Ý kiến bạn đọc (3)

© 2016 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720