>> Tham khảo Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


>> Tìm hiểu Khách hàng sử dụng Máy sấy Mactech


>> Tra cứu Bảng tổng hợp Model Máy sấy Mactech


Cách làm nấm sấy khô tại nhà, đơn gian, nhanh chóng, hoàn toàn tự động

Nhắc đến nấm, chúng ta nghĩ ngay đến những loại nấm sử dụng hàng ngày để chế biến các món ăn như mộc nhĩ, nấm hương, nấm mỡ, nấm rơm, nấm mối, nấm mỡ gà, nấm hải sản hay nấm linh chi…Tuy nhiên trong thế giới của nấm thì có tới 100.000 loài đã được biết tới trên thế giới, các bạn có thể nghiên cứu kỹ hơn về nấm trên wikipedia. Nấm được bán nhan nhản ở ngoài chợ, trong siêu thị…các bạn có thể sử dụng nấm tươi hoặc nấm sấy khô để chế biến các món ăn hàng ngày. 

nam-say-kho

Nấm cũng là một loại rau và cũng có thể gọi là một loại gia vị để tăng thêm phần hấp dẫn của món ăn. Tuy vậy không nhiều người biết tới tác dụng chính của nấm bởi hầu hết chúng ta chỉ biết món này món kia phải có nấm mới đúng vị. Tôi liệt kê những tác dụng chính của nấm ăn để các bạn hiểu được rõ hơn: tăng sức đề kháng của cơ thể, chống ung thư, chống virut, tốt cho hệ tim mạch, giải độc và bảo vệ gan, tốt cho hệ tiêu hóa, giảm đường huyết trong máu, chống lại các gốc tự do và chống oxy hóa…Để hiểu kỹ hơn về các tác dụng của nấm, các bạn có thể xem trên wikipedia hoặc trên các tài liệu khác để hiểu rõ hơn. 

canh-nam

Chính vì những tác dụng tốt như vậy nên chúng ta cần thường xuyên sử dụng nấm trong các món ăn. Có thể sử dụng sấm sấy khô để bảo quản tốt hơn, thời gian lâu hơn. Nếu có điều kiện các bạn có thể tự sấy khô nấm tại nhà bằng máy sấy thực phẩm để đảm bảo chất lượng hơn là mua ngoài chợ. Tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm nấm sấy khô tại nhà đơn giản mà không tốn thời gian.

Cách làm nấm sấy khô tại nhà

Các bạn có thể sấy khô các loại nấm ăn thường dùng, nấm sấy khô khi ngâm nước sẽ trở lại trạng thái như khi chưa sấy. Màu sắc, hương vị và chất lượng của nấm sấy khô được giữ gần như nguyên vẹn do vậy việc dùng nấm sấy khô sẽ không khác gì nấm tươi khi món ăn đã được chế biến xong. Để sấy nấm nhanh khô, với các loại nấm lớn cần thái miếng mỏng để nhanh khô hơn, với các loại nấm nhỏ thì chỉ cần để nguyên cho vào sấy.

khay-say-nam

Nhiệt độ sấy nấm vào khoảng 60-80oC, nếu để cao hơn sẽ không tốt cho nấm. Khi bắt đầu sấy các bạn có thể để nhiệt độ cao để nhiệt độ trong máy tăng nhanh, sau đó nên giảm về mức 60-70oC để nấm khô từ từ, chất lượng của nấm được đảm bảo nhất. Thời gian sấy tùy theo độ dày mỏng của miếng nấm, thái càng mỏng sấy càng nhanh, thông thường miếng nấm được thái dày khoảng 5mm nên thời gian sấy khoảng 5-7 tiếng là khô đạt yêu cầu. 

nam-say-kho-bang-may-say

Sau khi sấy khô, các bạn cần bảo quản nấm trong túi nilong thực phẩm hoặc trong các hộp thủy tinh đạy kín để bảo quản và sử dụng lâu dài. Làm như vậy vừa đảm bảo chất lượng, đảm bảo nguồn gốc nấm, đảm bảo an toàn vệ sinh và rất tiết kiệm thời gian cho chị em nội chợ. Ngoài ra, khi sử dụng máy sấy thực phẩm các bạn có thể sấy rất nhiều các loại rau củ quả, thịt, các loại hạt…để sử dụng trong gia đình. Các bạn xem thêm trong phần quy trình sấy để có thêm kinh nghiệm.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0984.898.720 0966.309.086