>> Tham khảo Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


>> Tìm hiểu Khách hàng sử dụng Máy sấy Mactech


>> Tra cứu Bảng tổng hợp Model Máy sấy Mactech


Nhiệt độ sấy thịt bò, bạn cần tham khảo để sấy thịt bò khô

Bạn đang tự làm thịt bò sấy khô để sử dụng hoặc kinh doanh nhỏ mà chưa rõ cách làm với nhiệt độ sấy thịt bò như nào cho phù hợp. Để làm được sản phẩm thịt bò ngon, hấp dẫn cũng không phải việc khó khăn, trong nội dung này hãng Mactech sẽ chia sẻ các thông tin cơ bản để có thể tự làm được bò khô ngon.

Trong thực tế có nhiều cách làm thịt bò sấy, tùy theo từng cơ sở sản xuất, theo từng nơi, nhưng cách chung nhất là thịt bò cần được tẩm ướp gia vị đầy đủ, làm chín cho ngấm gia vị, hương liệu sau đó mới cho vào sấy khô ở mức độ khô vừa phải. Thịt bò sau khi sấy khô chỉ cần xé nhỏ thành sợi là ăn liền, đảm bảo mức độ khô vừa phải, dẻo, dai, xé thành từng sợi theo thớ dễ dàng. Nhiều cơ sở sản xuất có thể sấy khô thịt chưa chín, đến khi dùng thì cần hấp hoặc nướng chín mới đảm bảo độ chín của sản phẩm, các loại thịt trâu khô thường làm như vậy.

Gia vị sử dụng cho quá trình làm bò khô cũng rất dễ kiếm bởi ngày nay chúng ta có thể mua được các thể loại gia vị, hạt hương liệu dù ở bất kỳ đâu, trên những kênh ẩm thực vùng miền có bán online các loại hạt như hạt tiêu xanh, đỏ, hạt mắc khén, hạt dổi và các loại hạt, lá hương liệu…nói chung là chúng ta có thể mua bất cứ thứ gì mình muốn. 

Qúa trình sơ chế, tẩm ướp, làm chín và các lưu ý cơ bản khác đã có rất nhiều hướng dẫn trên các web ẩm thực nên tác giả không viết nhiều về phần này. Điều quan trọng là sấy khô như nào, sử dụng nhiệt độ sấy thịt bò như nào để đảm bảo được chất lượng tốt, thịt mềm, thơm ngon mới là quan trọng. 

Thông thường, thịt bò sau khi đã đun chín cạn nước, ngấm gia vị sẽ cho vào khay sấy để sấy khô đến mức phù hợp, thường độ ẩm sau sấy khô còn lại 30-40%, tránh sấy khô hơn sẽ làm thịt bò bị cứng. Máy sấy thực phẩm với nhiệt độ sấy từ 35-95oC là phù hợp nhất với sấy bò khô, gà khô, heo khô, các loại thịt sấy khô, hải sản sấy khô…và nhiệt độ sấy thịt bò khô nên từ 50-70oC để giữ được độ mềm của miếng thịt bò, giữ được hương vị của các loại gia vị tẩm ướp. Cách bảo quản tốt nhất là sử dụng túi thực phẩm hút chân không để giữ được độ khô của thịt bò lâu dài nhất. 

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên độc giả đã hiểu thêm về cách làm bò khô và nhiệt độ sấy thịt bò để có chất lượng tốt, Bạn cần tư vấn thêm về máy sấy hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0984.898.720 0966.309.086