Cách làm vải sấy khô, sử dụng máy sấy khô chuyên dụng đảm bảo chất lượng cao

Vải là một loại hoa quả theo mùa, thường chỉ rộ vào tháng 5-6 hàng năm, vải rất nhanh chín nên khó bảo quản sử dụng lâu. Từ xưa, người trồng vải đã biết cách sấy khô để có thể bảo quản và tiêu thụ quanh năm. Tuy nhiên do chất lượng sấy khô vẫn là một vấn đề chưa đem lại hiệu quả kinh tế cao, một phần cũng bởi cách sấy khô vải vẫn mang tính thủ công, chưa mang lại chất lượng cao. Đó chính là vấn đề cần giải quyết hiện nay, cách làm vải sấy khô được Hãng máy sáy Mactech giới thiệu trên website này là một cách thức mới đảm bảo vải khô rất thơm ngon, màu sắc đẹp.

Vải sấy khô hiện nay chưa có giá trị cao trên thị trường, bởi do cách thức sấy thủ công, sấy lò than củi dẫn tới vải khô bị thâm đen, ám khói, có chứa lưu huỳnh, do vậy khi ăn chúng ta thấy vải có mùi khét. Vài năm trở lại đây, một số cơ sở sản xuất đồ sấy khô đã tận dụng máy sấy hoa quả để sấy vải, kết quả vải sấy khô khác hoàn so với vải khô đóng bao ngoài thị trường, vải sấy bằng máy sấy cho chất lượng thơm ngon, quả giữ nguyên hình dạng, cùi vải khô vẫn giữ màu nâu mà không bị thâm đen. Loại vải khô này được bán với giá khá cao, cao gấp 2 lần vải khô thông thường, người tiêu dùng đánh giá rất tốt.

Tuy nhiên, giá thành mua máy sấy là vấn đề lớn với người trồng vải, do vậy cách thức này chưa được áp dụng phổ biến, chủ yếu những cơ sở lớn mới có máy sấy để sử dụng. Trong tương lai, hãng máy sấy Mactech Việt Nam sẽ cố gắng cải tiến nhằm làm giảm giá thành sản phẩm để người trồng vải có thể sử dụng, nâng cao giá trị quả vải trên thị trường.

Đối với các loại hạt như hạt điều, hạt hạnh nhân, quả óc chó, hạt macca tây nguyên…hiện nay đều sử dụng máy sấy hạt đáp ứng thời gian sấy nhanh, chất lượng hạt thơm ngon hơn rất nhiều so với cách thức làm trước đây. 

Các bạn có thắc mắc cần giải đáp về cách làm vải sấy khô, hãy để lại câu hỏi dưới bài viết hoặc liên hệ trực tiếp đến chúng tôi. Xin cảm ơn các bạn đã theo dõi nội dung.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.