Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Atiso sấy khô, một loại dược thảo rất tốt cho sức khỏe, nâng cao tuổi thọ

>> xem Hình ảnh sấy khô thực tế khách hàng chia sẻ

Nói đến cây atiso hay hoa atiso thì chắc cũng khá nhiều người biết tới vì hoa atiso sấy khô được bán khá nhiều trên thị trường, nước uống atiso cũng bày bán nhiều ở các quán nước ven đường. Công dụng rất tốt cho sức khỏe nếu như các bạn đã tìm hiểu về loài hoa này sẽ rõ, tuy nhiên có một điều là các bạn gần như khó mua atiso còn tươi bởi vì sau khi hái lá hoặc hoa atiso cần phải sơ chế ngay bằng cách hấp 5 phút trong hơi cồn sôi rồi sấy khô bằng máy sấy dược liệu để diệt các men oxy hóa giúp bảo toàn các hoạt chất có trong atiso không bị phá hủy.

hoa-atiso

Có nhiều tài liệu nói về công dụng và cách sử dụng hoa atiso để tốt cho sức khỏe, tuy nhiên có nhiều ý kiến khác nhau về cách sơ chế. Theo wikipedia, một trong web rất lớn và được coi là thư viện của thế giới, cho rằng atiso sau khi hái phải sơ chế ngay để diệt các enzym oxy hóa vì các enzym này sẽ hoạt động mạnh sau khi hái và chúng phá hủy tới 80% các hoạt chất có trong atiso. Do vậy, nếu các bạn muốn mua atiso về sử dụng thì nên mua dạng đã sấy khô. 

hoa-atiso-say-kho

Cây atiso hiện nay đã được trồng khắp nơi ở nước ta, nhưng chủ yếu vẫn tập trung ở các vùng có khí hậu mát mẻ như đà lạt, lâm đồng, tam đảo, ở hải dương cũng có một số nơi trồng. Atiso có thể dùng làm rau ăn, làm nước uống, tuy nhiên không nên dùng quá nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe mặc dù ai cũng bảo dùng atiso rất tốt. Rất tốt khi dùng đúng liều lượng, dùng nhiều sẽ làm gan và thận làm việc quá tải dẫn tới suy gan suy thận.

Nói về công dụng của atiso như mát gan, giải độc gan, chống ung thư, chống oxy hóa….và còn nhiều tác dụng khác nữa mà các bạn có thể tìm hiểu rất rõ trên trang wikipedia hoặc các trang web chuyên về thảo dược. Tuy nhiên dùng như nào cho đúng thì không phải dễ có tài liệu nào nói kỹ như wikipedia. Đặc biệt chú ý đến cách sử dụng, chỉ nên sử dụng ở mức độ vừa phải để có tác dụng tốt nhất của loại hoa này, dùng nhiều sẽ mang hại cho gan và thận. Các bạn chú ý nhé.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0984.898.720