Bột rau củ sấy lạnh và sấy thăng hoa, nên sử dụng loại nào


>> Nhấp để xem Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại bột rau củ được bán tràn lan với tên gọi cao cấp như bột rau củ sấy lạnh, nhưng thực chất có phải sấy lạnh hay không thì khách hàng khó mà chứng thực được. Nếu đúng là sấy lạnh thì sản phẩm cũng đã khá tốt rồi nhưng về nghiền bột thì sấy lạnh chưa cho chất lượng bột cao, bột chưa mịn, hàm lượng chất xơ vẫn bị loại bỏ nhiều. Để có loại bột siêu mịn mà không bị loại bỏ chất xơ thì Độc giả nên tìm hiểu về bột rau củ sấy thăng hoa. Trong nội dung này tác giả sẽ phân tích sâu về bột rau củ sấy lạnh và sấy thăng hoa để Khách hàng biết cách lựa chọn.

Các phương pháp sấy khô thông dụng hiện nay gồm sấy nhiệt đối lưu tuần hoàn (còn gọi là máy sấy đa năng, máy sấy dân dụng), sấy lạnh và sấy thăng hoa (còn gọi là máy sấy đông khô). Mỗi phương pháp sấy sẽ được áp dụng cho những sản phẩm cụ thể với yêu cầu sấy khô cụ thể, không có máy sấy nào có thể đáp ứng mọi yêu cầu sấy khô của Khách hàng, do vậy Khách hàng hãy tìm hiểu kỹ về sản phẩm và yêu cầu sấy cụ thể, cái nào chính cái nào phụ để có thể sử dụng máy hiệu quả. Rất nhiều Khách hàng liên hệ hãng Mactech hỏi tư vấn về sấy từ rau củ, hoa quả, dược liệu, nông sản …mỗi thứ một tí, do vậy rất khó để tư vấn đúng máy cần dùng. Trong nội dung này tác giả sẽ tập trung phân tích về cách làm bột rau củ sao cho hiệu quả nhất.

Trong 3 phương pháp sấy kể trên, với sấy rau củ, hoa quả, dược liệu, …những sản phẩm từ thực vật, động vật chứa nhiều chất dinh dưỡng, khoáng chất, màu sắc tự nhiên…sấy nóng cho chất lượng thấp nhất, sấy lạnh cho chất lượng kha khá, sấy thăng hoa cho chất lượng cao nhất bởi sấy thăng hoa giữ nguyên được hình dạng, màu sắc tự nhiên và bảo toàn dinh dưỡng tốt nhất. Chính vì vậy những sản phẩm giá trị cao như nấm đông trùng hạ thảo, hoa trà vàng, sầu riêng khô giòn, sấy men vi sinh, sử dụng sấy trong y học…đều dùng tới sấy thăng hoa. Như vậy là các Bạn đã biết Bột rau củ sấy lạnh và sấy thăng hoa thì sản phẩm nào cho chất lượng cao hơn.

Bột rau củ sấy thăng hoa (trái) và bột sấy lạnh (phải)

Hình ảnh trên sẽ cho Độc giả thấy được sự khác nhau giữa bột súp lơ sấy thăng hoa và sấy lạnh. Sấy thăng hoa cho độ khô giòn cao, độ ẩm chỉ còn lại < 3%, rau củ tơi xốp, do vậy bóp nhẹ cũng vỡ vụn, bột nghiền mịn dễ dàng hơn rất nhiều so với sấy lạnh, đặc biệt thành phần chất xơ được nghiền mịn toàn bộ mà không bị loại bỏ, khi pha nước cũng sẽ không thấy chất xơ rõ ràng. Trong video dưới đây Khách hàng sẽ thấy được rau củ sấy thăng hoa có ưu điểm như thế nào và để nghiền bột mịn thì nên dùng phương pháp sấy như nào cho chất lượng tốt.

Như vậy với các thông tin cơ bản và video sấy khô sản phẩm thực tế, Độc giả đã hiểu rõ để làm được bột rau củ chất lượng cao thì nên dùng sấy lạnh hay sấy thăng hoa. Khách hàng cần tư vấn về sấy từng sản phẩm cụ thể và máy sấy phù hợp, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp thông tin phù hợp, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2021 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720