Cà chua sấy khô giòn bằng phương pháp sấy nào giữ nguyên hình dạng


>> Nhấp để xem Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


Khi nói tới quả cà chua, chắc rất ít Độc giả sẽ nghĩ đến sản phẩm cà chua sấy khô giòn có hình thù như nào và sử dụng để làm gì. Trong thực tế có rất nhiều thứ cần tới bột cà chua, hay đơn giản là bảo quản để xử dụng, trong nội dung này hãng Mactech sẽ phân tích về cách sấy cà chua khô giòn giữ nguyên hình dạng, màu sắc và dinh dưỡng.

Đặc điểm cà chua nói chung là rất nhiều nước, bên trong ít chất xơ mà hầu hết là dạng bột mịn, thành phần nước có thể chiếm tới 95% khối lượng của quả cà chua, tùy theo từng loại cà chua mà lượng nước nhiều hay ít hơn một chút. Có thể kể tới một số loại quả tương tự với kết cấu mềm nhũn, nhiều nước như cà chua gồm dưa hấu, thanh long, xoài chín, sầu riêng, dâu tây, kiwi…Việc sấy khô các sản phẩm này không phải dễ dàng để có thể khô giòn và có hình dạng, màu sắc đẹp. 

Thông thường chúng ta vẫn thấy sản phẩm cà chua sấy khô giòn có bán trên thị trường nhưng miếng cà chua bị xẹp lại, mỏng hơn rất nhiều, nhìn hình thức không đẹp, không bắt mắt. Với thành phẩm sấy không đẹp thì đương nhiên làm bột cà chua cũng không đẹp. Chúng ta thấy rằng trong cà chua có rất nhiều bột mịn, nếu sấy khô thông thường sẽ làm lớp bột này bị biến đổi, co ngót rất nhiều, vậy phương pháp sấy khô nào phù hợp nhất với sản phẩm cà chua, khoan chưa nói tới hiệu quả kinh tế bởi còn phụ thuộc vào yếu tố sản phẩm có đẹp thì giá trị mới cao.

Phương pháp sấy cà chua phù hợp nhất để đảm bảo cà chua khô giòn mà vẫn giữ nguyên được hình dạng cũng như màu sắc ban đầu của sản phẩm, chính là sử dụng máy sấy thăng hoa, đây cũng là phương pháp sấy tốt nhất cho các loại hoa quả mềm nhũn khác và những sản phẩm giá trị cao trên thị trường. Bất cứ sản phẩm sấy khô nào mà bán được giá cao thì cũng nên dùng sấy thăng hoa bởi cách sấy khô này luôn cho chất lượng cao nhất. 

Cà chua sấy khô giòn bằng sấy thăng hoa, giống như trên hình và video, kết cấu là dạng bột xốp, chỉ cần dùng tay bóp nhẹ là vỡ vụn thành bột mịn, rất thích hợp để sản xuất bột rau củ quả chất lượng cao. Chúng ta hãy hình dung rằng, miếng cà chua khi chưa sấy và đã sấy khô không có sự khác nhau về kích thước, do đó lượng bột mịn trong miếng cà chua không bị ép chặt lại, độ tơi xốp cao, giống như miếng mút bọt biển vậy, đó chính là kết cấu chung của hoa quả sấy thăng hoa.

Như vậy qua các thông tin trên, Độc giả đã hiểu thêm về phương pháp sấy để đảm bảo cà chua sấy khô giòn mà vẫn giữ nguyên được hình dạng, màu sắc tự nhiên cũng như dinh dưỡng trong sản phẩm. Khác hàng hãy liên hệ đến hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0966.309.086 0984.898.720