Cách làm bột rau củ nên dùng sấy nóng, sấy lạnh hay sấy thăng hoa


>> Nhấp để xem Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


Để làm được bột rau củ, sử dụng sấy nóng, sấy lạnh hay sấy thăng hoa, thật ra cách nào cũng sấy khô làm bột được. Quan trọng là Bạn muốn làm bột rau củ gì, giá thành đầu ra thế nào và muốn bán sản phẩm cho Khách hàng như nào. Ví dụ như, bột mướp đắng chẳng hạn, sấy nóng cũng được, sấy lạnh thì màu đẹp hơn, sấy thăng hoa thì cho bột tốt nhất, nhưng cơ bản trên thị trường người tiêu dùng thích mua hàng rẻ. Tất nhiên, hàng giá cao hay thấp thì cũng đều có Khách hàng phù hợp, trong nội dung này tác giả sẽ phân tích về cách làm bột rau củ và máy sấy phù hợp.

Mướp đắng tươi khi mới cho vào máy sấy

Bột rau củ nghiền mịn hiện nay được sử dụng rất phổ biến trong các lĩnh vực như thực phẩm, đồ uống, thẩm mỹ làm đẹp….tùy theo từng cách sử dụng mà chúng ta lựa chọn loại bột có màu sắc, dinh dưỡng và độ mịn phù hợp. Nếu dùng để làm đồ uống dinh dưỡng rau củ thì nên chọn loại bột rất mịn, tất nhiên bột nên có thành phần chất xơ, nếu loại bỏ hết xơ thì dinh dưỡng không cao. Nếu dùng bột nấu cháo ăn dặm, cháo dinh dưỡng hoặc dùng làm phụ gia cho các loại bánh thì dùng bột không cần mịn cũng được, còn dùng cho đắp mặt thì tùy theo sở thích của người sử dụng, càng mịn đắp càng thích, bột sấy khô trên máy sấy đa năng là phù hợp với sử dụng bình dân. Do vậy, cách làm bột rau củ như thế nào cho hiệu quả còn phụ thuộc vào cách sử dụng loại bột đó trong thực tế.

Cơ bản, để nghiền được thành bột thì rau củ cần sấy khô giòn, càng giòn càng tốt, rau củ khô càng xốp càng tốt, màu sắc càng đẹp càng có giá trị cao, giữ dinh dưỡng càng nhiều càng tốt…Nhưng, nhưng những phương pháp sấy khô hiện nay sẽ chỉ đáp ứng phù hợp cho một mức độ nào đó liên quan tới giá bán thành phẩm và chất lượng. Tất cả các hình ảnh trong nội dung này là mướp đắng sấy thăng hoa, đây là phương pháp sấy tốt nhất hiện nay và sẽ tạo ra các loại bột rau củ có màu đẹp, chất lượng cao hơn các phương pháp sấy khác. 

Mướp đắng đã sấy khô giòn hoàn toàn

Hình ảnh trên là mướp đắng đã sấy khô giòn hoàn toàn bằng máy sấy đông khô, còn gọi là máy sấy thăng hoa, sản phẩm rau củ khô đảm bảo khô giòn, xốp rỗng, bóp nhẹ cũng vỡ vụn, chính vì vậy chất lượng bột rất mịn, tơi xốp, quan trọng là bột nguyên chất có đầy đủ thành phần chất xơ và dinh dưỡng. Đây chính là cách làm bột rau củ tạo ra sản phẩm có giá trị cao trên thị trường, tuy nhiên, Bạn muốn áp dụng cách sấy khô này thì phải xác định bán sản phẩm bột với giá cao hơn các đơn vị khác để tạo ra lợi nhuận phù hợp. Sấy nóng làm mất màu mướp đắng, có thể khô giòn nhưng rắn chắc, sấy lạnh giữ được màu xanh đẹp hơn nhưng cơ bản khó sấy khô giòn, độ ẩm còn lại vẫn khoảng 10% do vậy khó nghiền bột, chỉ có sấy thăng hoa mới đảm bảo khô giòn mà không thay biến đổi hình dạng và màu sắc.

Trong video trên Độc giả sẽ thấy được cách thức làm bột rau củ siêu mịn cần sử dụng dòng máy sấy nào mới phù hợp. Mướp đắng khô chỉ cần bóp nhẹ cũng vỡ vụn, đồng thời màu sắc đẹp nguyên như ban đầu. Đây là đặc điểm chung khi sấy thăng hoa cho rau củ, dược liệu, hoa quả…

Bột mướp đắng giữ được màu xanh như trên chắc chắn không phải dễ sản xuất nếu không có thiết bị phù hợp, chính vì vậy mức độ đầu tư cao, giá thành bán sản phẩm sẽ cao hơn, nhưng đổi lại người sử dụng sẽ có bột chất lượng tốt, cung cấp đầy đủ dinh dưỡng trong rau củ tự nhiên, bột mịn nên có thể pha nước uống hàng ngày.

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã hiểu thêm về cách làm bột rau củ nên sử dụng phương pháp sấy khô nào. Khách hàng cần tư vấn cụ thể về sấy khô sản phẩm từng loại, sử dụng máy sấy cho phù hợp, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp thông tin phong phú hơn, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2021 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0984.898.720 0966.309.086