Cách làm đậu hà lan sấy khô

>> xem Hình ảnh sấy khô thực tế khách hàng chia sẻ

Đậu hà lan thuộc họ đậu, đỗ, được sử dụng rất nhiều trong ẩm thực hàng ngày. Họ đậu luôn có tính mát, lành, rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như các loại protein, chất xơ…Đậu hà lan thường được sử dụng phổ biến cho trẻ ăn khi mới biết ăn, điều này thì hỏi các bà mẹ chắc chắn ai cũng biết. Với người lớn, đậu hà lan có thể sử dụng trong bữa ăn hàng ngày hoặc làm món chè đậu hà lan, món canh đậu hà lan, rất thơm ngon, mát lành. 

canh dau ha lan

Đậu hà lan tốt là vậy nhưng không phải mùa nào cũng có để mua, bảo quản trong tủ lạnh cũng chỉ được thời gian ngắn. Một cách thông dụng hiện nay là mua đậu hà lan sấy khô được đóng túi bán tại các siêu thị. Ngoài cách này, các bạn cũng có thể mua đậu hà lan tươi vào đúng mùa rồi sấy khô ngay tại nhà, có thể bảo quản để sử dụng quanh năm, đây là một lợi thế khi mà các bạn sử dụng máy sấy thực phẩm ngay tại nhà. Hoặc đơn giản là phơi khô vào những ngày nắng nóng cũng sẽ có được đậu hà lan khô để sử dụng lâu dài.

dau-ha-lan-phoi-kho

Cách làm đậu hà lan sấy khô bằng máy sấy

Cách làm đậu hà lan sấy khô đơn giản nhất là phơi khô, tuy nhiên việc phơi khô không phải lúc nào cũng thuận tiện bởi việc trông coi, trời mưa, ….Nếu có một chiếc máy sấy thực phẩm loại nhỏ tại nhà bạn thì việc sấy các loại hạt, các loại rau củ rất dễ dàng, chỉ cần đặt nhiệt độ và thời gian sấy phù hợp là bạn đã có những thực phẩm sấy khô tại nhà, rất đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

may-say-mactech-moi

Sau khi sấy xong, máy sẽ tự ngắt theo thời gian đã đặt, các bạn lấy ngay đậu ra và cho vào hộp thủy tinh đạy kín nắp để bảo quản sử dụng dần. Các bạn cũng có thể sử dụng thêm các gói chống ẩm đảm bảo để hạt đậu lâu dài mà không sợ bị hỏng, hoặc cho các hộp đựng vào trong một tủ kín có để gói chống ẩm trong tủ là cũng rất đảm bảo. 

bao-quan-dau-ha-lan-say-kho

Để tham khảo cách làm các loại thực phẩm sấy khô khác, các bạn có thể tham khảo trong phần kiến thức chung. Như vậy, việc sấy thực phẩm nói  chung, sấy đậu hà lan nói riêng rất dễ thực hiện tại nhà. Chỉ cần bấm nút và chờ đợi, rất dễ dàng, thuận tiện. Chúc các bạn sớm có những loại thực phẩm khô ngon bổ làm ngay tại nhà.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0984.898.720