>> Tham khảo Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


>> Tìm hiểu Khách hàng sử dụng Máy sấy Mactech


>> Tra cứu Bảng tổng hợp Model Máy sấy Mactech


Cách sấy chuối dẻo nguyên quả, sử dụng thiết bị sấy phù hợp

Bạn cần sản xuất sản phẩm chuối sấy dẻo nguyên quả hay chuối ép dẻo hay chuối thái lát sấy giòn, hãy lựa chọn một kiểu sản phẩm cụ thể để tìm được phương pháp sấy phù hợp. Hãng Mactech cung cấp rất nhiều loại máy sấy và trong nội dụng này tác giả sẽ đi sâu về cách sấy chuối dẻo nguyên quả để có màu sắc đẹp, bắt mắt, ăn ngọt thơm, dai dai.

Hình ảnh trên là chuối cuổi lạp sấy dẻo nguyên quả, đây là một loại chuối có xuất xứ tại huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn. Cơ sở sản xuất chuối dẻo là hợp tác xã Hoàng Huynh, hiện nay htx này đang sử dụng 5 máy sấy loại lớn của hãng Mactech, chuyên để sấy chuối dẻo, sấy chuối hột khô, sấy cà gai leo, sấy giảo cổ lam và một số sản phẩm từ nông sản khác. Chuối sấy dẻo là sản phẩm chủ lực bởi nguồn cung cấp trong dân rất nhiều, do đó sản phẩm này đã được phân phối rộng rãi trên thị trường. Cách sấy chuối dẻo nguyên quả để có chất lượng tốt là sử dụng máy sấy đa năng với dải nhiệt độ sấy từ 40-95oc rất phù hợp cho sấy hoa quả dẻo, nông sản, rau củ, dược liệu thông dụng…Nhiệt độ sấy chuối cần phải cao (70-80 độ) ở giai đoạn đầu để chuối chảy lớp mật màu nâu ra bên ngoài, tạo vị ngọt, thơm và nhìn bắt mắt, sau đó sấy ở nhiệt độ thấp giúp cho sản phẩm khô dẻo đạt chất lượng tốt hơn.

Hình ảnh trên là máy sấy dân dụng MSD2000 với khối lượng nguyên liệu sấy dưới 200kg tùy theo từng sản phẩm cụ thể, máy sấy dân dụng rất phù hợp cho sấy hoa quả dẻo, hoa quả thái lát thông dụng, sấy nông sản, sấy măng, thịt khô, sấy tinh bột, sấy dược liệu, sấy cây, củ các loại…Chuối sau khi bóc vỏ có thể xếp luôn trên khay, nên dể cách nhau 1 khoảng 1cm để gió trong máy lưu thông tốt hơn, cách sấy chuối dẻo nguyên quả như này cần thời gian tương đối dài, từ 15-18 tiếng, người vận hành máy sấy nên lật mặt sản phẩm để sản phẩm có hình dạng đẹp hơn và nhanh khô hơn.

Một cách sấy hoa quả thái lát chất lượng cao khác mà hiện nay các đơn vị sản xuất nhỏ cũng đang áp dụng rất phổ biến, đó chính là sấy hoa quả thái lát làm detox, gồm chanh, táo, cam, lê, kiwi, dứa, thanh long…Sử dụng máy sấy hoa quả với nhiệt độ thấp từ 20-40oc là cách sấy phù hợp nhất với sản phẩm mỏng dạng này, nguyên lý sấy là sử dụng không khí rất khô để làm khô sản phẩm mà không phải dùng nhiệt nóng, do vậy sấy hoa quả lát mỏng thường giữ nguyên màu sắc, hương vị và dinh dưỡng, không làm biến đổi các chất trong hoa quả.

Như vậy với các thông tin và hình ảnh cơ bản trên đã giúp Độc giả hiểu rõ hơn về cách sấy chuối dẻo nguyên quả và sấy các sản phẩm khác. Khách hàng cần tham khảo chi tiết hơn về sấy sản phẩm và máy sấy phù hợp, hãy liên hệ hãng Mactech để được tư vấn, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0984.898.720 0966.309.086