Cách sấy nấm hương khô có chất lượng cao, màu đẹp, giữ hương vị

>> xem Hình ảnh sấy khô thực tế khách hàng chia sẻ

Khi nói tới sấy khô các loại nấm, chúng ta thường nghĩ tới nấm thường dùng như nấm hương, nấm hải sản, nấm tai mèo, nấm hải sản, ….và loại cao cấp hơn là nấm đông trùng hạ thảo, đặc điểm khi sấy nấm là co ngót về kích thước, màu sắc thì không thay đổi nhiều. Trong nội dung này tác giả sẽ phân tích về những cách sấy nấm hương để có chất lượng khác nhau, đáp ứng yêu cầu của từng nhóm khách hàng.

Nếu Bạn vào siêu thị lớn như Mega, bigc, vinmast… chúng ta sẽ thấy có nhiều loại thực phẩm sấy khô, trong đó nấm sấy khô là rất nhiều bởi nấm hương cần sấy khô, đóng túi rồi mới xuất ra thị trường. Trong các siêu thị đó thì Mega có loại nấm hương sấy khô nhưng hình dáng vẫn giữ nguyên và đây là sản phẩm của Thái Lan, thực ra thì các cơ sở sản xuất nấm khô tại nước ta chưa áp dụng phương pháp sấy hiện đại để sản xuất nấm bởi 2 lý do, 1 là giá bán sẽ cao và 2 là chi phí đầu tư lớn. Máy sấy mà tác giả nói tới chính là máy sấy đông khô, còn gọi là máy sấy thăng hoa, đây là thiết bị sấy cao cấp. Cách sấy nấm hương mà sử dụng máy sấy này thì đảm bảo nấm hương khô không thay đổi hình dạng và màu sắc, chất lượng tuyệt hảo. 

Tuy nhiên, suy nghĩ sản xuất ra sản phẩm làm sao càng rẻ càng tốt đã ngấm sâu nên người sản xuất hiện nay chưa thể khẳng định thương hiệu tốt và mang lại giá trị cao. Chúng ta phải học hỏi để tạo được những thứ khác thường, đó mới là hướng phát triển đúng đắn. Cách sấy nấm hương hay sấy các sản phẩm khác cũng phải như vậy, không nên cứ thấy người khác làm rồi thì lại sợ, lại nghĩ cách làm rẻ hơn để bán được hàng, đó là suy nghĩ không phù hợp với sự phát triển kinh tế. Sử dụng máy sấy lạnh cũng đã mang lại kết quả tốt cho sản phẩm dạng nấm, nhưng sử dụng sấy đông khô còn tốt hơn. Hiện nay các sản phẩm nấm hương khô bán trên thị trường vẫn là dạng phơi khô hoặc sấy khô bằng sấy nóng, than củi…do vậy chất lượng còn thấp. Khách hàng hãy sử dụng thiết bị sấy chuyên dụng như máy sấy đa năng hoặc sấy lạnh để có chất lượng tốt.

Tùy theo từng loại nấm và giá trị của sản phẩm trên thị trường mà chúng ta lựa chọn phương pháp sản xuất phù hợp, nhưng luôn có suy nghĩ là phải làm sản phẩm chất lượng cao, giá cao hơn, bởi Khách hàng luôn cần sản phẩm an toàn và tốt. Với nấm đông trùng hạ thảo thì sản phẩm càng phổng, càng giữ nguyên hình dạng và màu sắc càng đẹp thì giá càng cao và người muôn luôn lựa chọn hàng chất lượng tốt. Đó là một vài thông tin về cách sấy nấm hương để có chất lượng cao, Khách hàng cần tư vấn thêm máy sấy phù hợp với từng sản phẩm, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp thêm nhiều thông tin hơn, cảm ơn các Bạn đã tham khảo.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720