Chuối sấy đông khô và chuối sấy lạnh khác nhau như thế nào


>> Nhấp để xem Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


Nói chung các thông tin này được hãng Mactech phân tích để giúp cho Độc giả hiểu rõ thêm sự khác nhau giữa chuối sấy đông khô và chuối sấy lạnh với cả chuối chiên giòn, mặc dù sản phẩm chuối sấy đông khô chỉ được dùng trong một số ứng dụng nhỏ nhưng chỉ có sử dụng máy sấy đông khô mới đảm bảo. Khi hiểu rõ các phương pháp sấy cho đặc điểm như nào thì sẽ dễ dàng lựa chọn máy sấy phù hợp.

Để tạo ra sản phẩm chuối giòn thì có 2 phương pháp là chuối sấy đông khô và chuối chiên giòn, hình sản phẩm giống như trên. Hoa quả sấy đông khô sẽ giữ nguyên hình dạng và màu sắc tự nhiên, khi ăn sẽ thấy thơm ngọt tự nhiên, còn chuối chiên giòn sẽ ngả màu vàng óng, ăn giảm độ thơm, không ngọt. Chuối sấy là chỉ lấy đi toàn bộ thành phần nước, còn lại được giữ nguyên, không sử dụng tác nhân khác để làm thay đổi đặc điểm của chuối. Chuối chiên cần phải dùng mỡ chiên giòn để làm giòn sản phẩm, các loại snack, chuối và mít giòn, khoai lang giòn đều là chiên giòn. Còn chuối sấy lạnh hay các loại hoa quả sấy lạnh đều là dạng khô dẻo bởi trong hoa quả có nhiều đường, nên sản phẩm sấy chỉ ở dạng dẻo. 

Để tạo ra sản phẩm chuối sấy dẻo thì sử dụng sấy nóng và sấy lạnh, tuy nhiên đa phần chuối sấy dẻo là sử dụng máy sấy đa năng để sấy ở nhiệt độ 70-80oc giúp cho cuối dẻo có màu nâu mật ong. Chuối sấy lạnh sẽ giữ nguyên màu trắng màu tự nhiên của sản phẩm đưa vào máy, do vậy nếu Khách hàng cần sấy giữ màu tốt thì nên dùng sấy lạnh.

Nhiều Khách hàng hiện nay vẫn đang hiểu sai giữa chuối sấy đông khô và chuối sấy lạnh, nghĩ rằng sấy lạnh là phải sấy ở nhiệt độ âm, thực ra sấy lạnh là sấy ở nhiệt độ thấp chỉ từ 10-50oc kèm luồng không khí sấy được làm rất khô, còn sấy dưới 0oc chỉ có sấy đông khô. Sấy thăng hoa là phương pháp sấy khô giòn mọi sản phẩm từ hoa quả chín nhũn nhiều đường nhiều nước tới các sản phẩm dạng dung dịch lỏng, sấy các loại bông hoa, hoa quả mềm nhũn đảm bảo giữ nguyên hình dạng và màu sắc ban đầu. 

Đối với chuối chín, thường là chúng ta sấy dẻo, còn sấy khô giòn như trong video trên khi ăn sẽ có cảm giác như ăn bột, vì vậy sản phẩm này chủ yếu được dùng để xay thành bột chuối mịn, các loại bột hoa quả chất lượng cao cũng đều được sản xuất dựa trên dòng máy sấy này.

Như vậy với các thông tin cơ bản trên Độc giả đã thấy được sự khác nhau giữa chuối sấy đông khô và chuối sấy lạnh hay các loại hoa quả sấy khác cũng có sự khác nhau như vậy. Khách hàng cần tư vấn chi tiết hơn nữa hãy liên hệ hãng Mactech qua SDT 0984898720 để được cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0966.309.086 0984.898.720