Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Củ đương quy sấy khô, một loại sâm Việt rất tốt cho sức khỏe

>> xem Hình ảnh sấy khô thực tế khách hàng chia sẻ

Củ đương quy là một thành phần thuốc không thể thiếu trong những thang thuốc chữa các bệnh liên quan tới huyết (máu) như thiếu máu, xuất huyết, chảy máu cam, bế kinh, suy nhược cơ thể, …Củ đương quy có một số cách dùng phổ biến như thái lát làm thuốc sắc và ngâm rượu cả củ. Sau thu hoạch, củ đương quy cần phải sấy khô để bảo quản và sử dụng lâu dài, củ đương quy sấy khô giữ nguyên bộ rễ thường được ngâm rượu, sử dụng rất tốt cho người có tuổi.

Tác dụng của củ đương quy sấy khô

Nói đến tác dụng của củ đương quy, các bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn trên những website chuyên về cây thuốc, tại đây rất nhiều các thông tin về thảo dược, tác dụng, cách sử dụng từng loại người bệnh có thể tìm hiểu rõ hơn. Trong nội dung này, tác giả sẽ nêu những công dụng phổ biến của củ đương quy sấy khô.

  • Thiếu máu gây hoa mắt chóng mặt khi thay đổi tư thế từ ngồi sang đứng lên, trường hợp này rất nhiều người gặp phải, có thể do cơ thể không đủ máu để cung cấp oxy kịp thời, hoặc máu thiếu sắt cũng gây ra tình trạng này. Uống bổ xung thêm sắt hoặc sử dụng thảo dược cũng khá tốt.
  • Đương quy là một dạng thuốc bổ, chủ yếu bổ máu, đối với những người luôn cảm thấy yếu, xanh xao, gầy yếu, mệt mỏi…có thể sử dụng đương quy kết hợp với một số dược liệu khác để bồi bổ cơ thể, giúp hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn. 
  • Phụ nữ đau bụng kinh, bế kinh, củ đương quy có tác dụng rất tốt với trường hợp này.
  • Người hay bị chảy máu cam, xuất huyết nên sử dụng củ đương quy sấy khô thái lát kết hợp với một số dược liệu khác như bồ hoàng, đại hoàng, hòe hoa, …sao vàng tán bột kết hợp với mật ong để làm viên hoàn, uống hàng ngày.
  • Củ đương quy cũng được sử dụng trong một số món ăn nhằm tạo hương vị riêng, hấp dẫn hơn, đồng thời cũng cung cấp thêm tác dụng chữa bệnh trong các món ăn.

Phương pháp sấy khô củ đương quy

Củ đương quy sau khi thu hoạch sẽ có lượng nước rất lớn, thân củ đương quy xốp hơn các loại củ khác, nên chỉ trong thời gian ngắn có thể bị hỏng do thời tiết. Củ đương quy có thể phơi khô hoặc sấy khô, phơi khô cần thời tiết nắng đều trong thời gian dài bởi loại củ này rất lâu khô. Ngày nay máy sấy dược liệu đã được sử dụng phổ biến giúp việc sấy khô củ đương quy nhanh hơn nhiều và đảm bảo sấy khô liên tục. Củ đương quy sấy khô chỉ cần bảo quản trong các túi nilong chuyên dụng, kết hợp hút chân không sẽ bảo quản được rất lâu. Lưu ý khi sấy đương quy cần để nhiệt độ dưới 60oC để đảm bảo giữ chất lượng tốt nhất, độ ẩm cài đặt 10-15%, thời gian sấy nguyên củ từ 10-15 tiếng.

Trên đây là một số thông tin về củ đương quy sấy khô và cách thức sấy khô, các bạn có thể tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên website này.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0984.898.720