Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Cùng tìm hiểu về máy sấy rau củ

>> xem Hình ảnh sấy khô thực tế khách hàng chia sẻ

Ở nước ta hiện nay việc sử dụng máy sấy rau củ ngày càng trở nên phổ biến bởi lợi ích to lớn mà các dòng máy sấy mang lại như dễ bảo quản, tiện lợi, đảm bảo chất dinh dưỡng…

Có rất nhiều phương pháp sấy thủ công các loại rau củ mà từ trước tới giờ mọi người vẫn hay áp dụng, tuy nhiên nhược điểm của phương pháp này đó là phải phụ thuộc vào thời tiết và đôi khi giá trị mang lại không cao? Và khi có một chiếc máy sấy rau củ thì chúng ta sẽ khắc phục những hạn chế trên.

Rau củ sấy là gì?

Rau quả sấy đó là việc làm khô hoàn toàn hoặc làm khô một phần rau quả. Ưu điểm khi sấy xong các loại rau củ này đó là nhẹ, gọn hơn so với rau củ còn tươi gấp nhiều lần, việc bảo quản cũng dễ dàng và thời gian sẽ dài hơn mà chất dinh dưỡng lại không mất đi.

cung-tim-hieu-ve-may-say-rau-cu

Rau củ sấy chứa rất nhiều chất dinh dưỡng , các chất xơ và vitamin tốt cho hệ tiêu hóa, theo một nghiên cứu trong năm vừa qua thì chất chống oxy hóa trong rau củ sấy nhiều hơn gấp 2-3 lần so với những loại rau củ còn tươi.

Rau củ sấy khô có nhiều carbohydrate giúp phòng ngừa các bệnh liên quan tới tim mạch và cao huyết áp. Ngoài ra nhờ hương vị đặc biệt trong rau củ sấy này có lợi rất nhiều cho sức khỏe, có lợi cho những người thường xuyên hoạt động thể dục thể thao. Các phương pháp sử dụng máy sấy rau củ cũng tương tự như máy sấy hoa quả.

Máy sấy rau củ sử dụng phương pháp sấy nào?

Mactech sẽ cùng với cách bạn tìm hiểu các phương pháp sấy rau củ hiệu quả và đúng cách:

Trong các loại rau củ thì vitamin C chiếm một lượng lớn và việc loại bỏ gần hết chất này bằng phương pháp sấy là chuyện bình thường, bởi vì sấy khô rau củ là việc làm bay hơi một lượng lớn nước trong rau củ làm cho trọng lượng của rau củ sẽ nhẹ hơn.

Máy sấy rau củ

Có 2 phương pháp sấy rau củ đó là: phương pháp sấy lạnh và phương pháp sấy nóng.

Phương pháp sấy lạnh của máy sấy rau củ

Sấy lạnh: là phương pháp sấy khô rau củ quả bằng cách làm khô không khí ở nhiệt độ thấp để loại bỏ hơi nước có trong không khí, sau đó dòng khí lạnh được đưa qua buồng sấy rau củ ở nhiệt độ phòng 20-30°C, lượng nước có trong rau củ tươi sẽ thoát ra ngoài theo luồng khí khô lạnh để trở về buồng lạnh, tại đây hơi nước được ngưng tụ ở nhiệt độ thấp và không khí sau khi qua buồng lạnh sẽ có độ ẩm rất thấp và được đưa trở lại buồng sấy. Vòng tuần hoàn kín như vậy sẽ giúp rau củ khô nhanh hơn, giữ được nguyên vẹn màu sắc tự nhiên và chất dinh dưỡng.

Với phương pháp sấy lạnh này thì thời gian thực hiện thường lâu hơn so với sấy nóng và chi phí sấy thường cao hơn nên khách hàng cần cân nhắc khi lựa chọn máy phù hợp với nhu cầu sử dụng. Giá máy sấy lạnh cũng cao hơn khá nhiều.

Phương pháp sấy nóng của máy sấy rau củ

Có rất nhiều nơi đã áp dụng phương pháp này bằng việc sử dụng không khí nóng để làm khô rau quả, cách này có thể làm cho tốc độ bay hơi nhanh hơn và sẽ giữ được nhiệt độ theo đúng yêu cầu ban đầu. Phương pháp sấy nóng đáp ứng 90% yêu cầu sấy rau củ quả, nên sử dụng máy sấy rau củ theo phương pháp này là kinh tế nhất với nhu cầu hiện nay bởi chi phí thấp mà vẫn đáp ứng đầy đủ yêu cầu của sản phẩm sấy khô.  Có nhiều gia đình sử dụng phương pháp phơi nóng dưới ánh nắng mặt trời, làm như thế thì thời gian làm khô rau củ sẽ dài hơn, độ khô không đảm bảo và đôi khi gặp trời mưa kéo dài thì sẽ dẫn tới các sản phẩm bị mốc đi. 

Chúng ta thấy 2 phương pháp trên đều có những ưu điểm đó là chất lượng sản phẩm , màu sắc hương vị của sản phẩm và việc sắm một chiếc máy sấy rau củ cho gia đình là điều cần thiết trong cuộc sống.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.