Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Hạt dẻ sấy khô, cách sấy khô hạt dẻ bảo quản lâu dài

>> xem Hình ảnh sấy khô thực tế khách hàng chia sẻ

Một số loại hạt như hạt điều, hạt dẻ, đỗ, hạt hạnh nhân…là nơi tập trung rất nhiều chất dinh dưỡng mà cây hấp thụ được trong quá trình phát triển đồng thời cũng bổ xung thêm nhiều loại chất dinh dưỡng khác. Vậy nên, các loại hạt như hạt điều, hạnh nhân hay hạt dẻ đều có giá trị cao về dinh dưỡng. Hạt dẻ có phần thông dụng hơn, phổ biến hơn, giá thấp hơn nhưng giá trị dinh dưỡng cũng khá cao, ngoài việc thưởng thức hạt dẻ khi tụ tập, ăn vặt, chúng còn bổ xung nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Hạt dẻ sấy khô được sử dụng để bảo quản lâu dài, chúng ta có thể hấp hay rang chín để thưởng thức.

Hạt dẻ có rất nhiều loại, tùy theo từng khu vực mà có loại hạt dẻ khác nhau, hạt dẻ trong nước hay hạt dẻ nhập ngoại…Hạt dẻ hiện nay chủ yếu được sử dụng bằng cách hấp chín hay rang chín, nhưng trước đó, chúng cần phải được sấy khô hoặc phơi khô để bảo quản, vận chuyển đi xa. Hạt dẻ sấy khô có thể bảo quản rất lâu, đóng gói bảo quản, tránh ẩm mốc, hỏng hóc trong quá trình phân phối. 

Hạt dẻ sấy khô khi sử dụng chỉ cần cho vào hấp chín hoặc rang chín là sử dụng được ngay, rất tiện lợi. Với cách thức thông thường, hạt dẻ sau khi thu hoạch có thể được phân phối ngay về các tỉnh để tiêu thụ, nhưng thường xảy ra tình trạng hạt dẻ bị mốc, bị dập hỏng trong quá trình vận chuyển. Do vậy, hạt dẻ phơi khô là cách tốt nhất để bảo quản và vận chuyển đi xa. 

Sấy khô hạt dẻ bằng máy sấy hoa quả sẽ tốt hơn phơi khô rất nhiều bởi tránh được ánh nắng và tia cực tím làm giảm chất lượng và hương vị của hạt dẻ. Sấy khô hạt dẻ tại nhiệt độ 60-70oC là phù hợp nhất, độ ẩm còn lại sau sấy từ 10-15%, thời gian sấy tùy thuộc vào khối lượng sấy và kích thước hạt. 

Trên đây là một vài ý kiến đóng góp để người thu mua, phân phối hạt dẻ biết cách bảo quản lâu dài, tránh nấm mốc trong quá trình sử dụng. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0984.898.720