>> Tham khảo Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


>> Tìm hiểu Khách hàng sử dụng Máy sấy Mactech


>> Tra cứu Bảng tổng hợp Model Máy sấy Mactech


Hoa trà sấy khô, tìm hiểu cách sử dụng và công dụng của loại hoa trà khô

Trà hoa vàng là một trong những hoa trà có giá trị rất cao trong việc chữa bệnh cũng như phòng bệnh, đặc biệt tốt với người trung tuổi trở lên bởi tác dụng giảm cholesterol, giảm mỡ máu, giảm huyết áp, ổn định tuần hoàn máu, ngăn ngừa ung thư…Loại hoa trà này đã được giới đông y trung quốc sử dụng từ thời cổ xưa, đến nay tác dụng của trà hoa vàng càng được khẳng định thêm qua nghiên cứu chuyên sâu của các hiệp hội y dược lớn. Sấy khô là cách tốt nhất để bảo quản, hoa trà sấy khô có giá trị cao nên chủ yếu được sử dụng với người trung niên.

Tác dụng của hoa trà sấy khô

Để tìm hiểu vì sao hoa trà sấy khô lại có giá trị cao trên thị trường (15-17 triệu/1kg), chúng ta hãy tìm hiểu về công dụng thực sự của loại hoa trà này và cách sử dụng phù hợp là như thế nào. Hoa trà được bán trên thị trường ở hai dạng tươi và sấy khô, thông thường mua loại sấy khô để có thể bảo quản lâu hơn, cách sử dụng phổ biến là pha với nước nóng để uống ngày 2-3 lần sẽ rất tốt cho sức khỏe lâu dài, dưới đây là một số tác dụng của hoa trà đã được công nhận:

– Kiềm chế sự phát triển của các tế bào ung thư, trong nhiều công trình nghiên cứu của y học đã cho thấy các tế bào ung thư có mức độ suy giảm mạnh hơn so với các loại thuốc ức chế ung thư khác. 
– Giảm mỡ máu, giảm cholesterol có lẽ là điều quan tâm nhất của người đứng tuổi, đây chính là tác dụng lớn của hoa trà vàng, với việc sử dụng hàng ngày sẽ giúp cho lượng mỡ trong cơ thể được ổn định, cân bằng, giúp hệ tuần hoàn khỏe mạnh hơn.
– Bệnh tiểu đường cũng là một vấn đề lớn đối với người cao tuổi, có rất nhiều phương pháp y học nhằm hạn chế hay giảm bệnh tiểu đường trong đó sử dụng hoa trà là phương pháp hữu hiệu lâu dài.
– Tác dụng chống oxi hóa, duy trì làn da mịn màng cho chị em phụ nữ ở tuổi trung niên, sử dụng càng sớm càng tốt.
 
Ngoài ra còn nhiều tác dụng khác như giải độc cơ thể, giảm stress, giúp tinh thần sảng khoái, các bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về loại trà này trên các trang báo y học uy tín để hiểu rõ hơn về công dụng của trà hoa vàng.

Cách sấy khô hoa trà giữ màu sắc đẹp

Trà hoa vàng thường được sấy khô bằng phương pháp sấy lạnh, sử dụng máy sấy lạnh sẽ đảm bảo chất lượng và màu sắc đẹp hơn đối với hoa trà và các loại hoa nói chung như sấy hoa hồng, sấy hoa cúc… Tuy nhiên trong thực tế không phải lúc nào cũng có điều kiện sử dụng thiết bị sấy cao cấp, để dễ dàng hơn với sấy hoa trà, các bạn có thể sử dụng máy sấy dân dụng cũng khá phù hợp, giữ màu sắc tương đối tốt, nhiệt độ sấy phù hợp, sấy nhanh, khô đều…Nhiệt độ sấy phù hợp cho các loại hoa thông thường từ 30-50oC, độ ẩm 5-10%, thời gian dao động từ 1-4 tiếng tùy theo cách sấy là sấy cánh hoa hay sấy cả búp hoa. Hãy liên hệ với hãng Mactech Việt Nam để được tư vấn về các loại máy sấy và phương pháp sấy phù hợp.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0984.898.720 0966.309.086