Hoa trà vàng sấy như nào để giữ nguyên bông và màu sắc


>> Nhấp để xem Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


Phương pháp sấy khô hiện nay có khá nhiều và chắc chắn ngày càng có thêm phương pháp sấy hiện đại hơn cho những sản phẩm khó sấy như hoa trà vàng, nấm đông trùng, sấy bơ, sấy sầu riêng, sấy dung dịch….Khi Bạn chưa biết hoa trà vàng sấy như nào để giữ nguyên được hình dạng bông hoa ban đầu và màu vàng tự nhiên, hãy tham khảo chia sẻ từ hãng Mactech để có thêm kiến thức.

Đặc điểm của hoa trà vàng

Trước khi Khách hàng tìm hiểu phương pháp nào để hoa trà vàng sấy khô hiệu quả cao, việc hiểu rõ đặc tính của loại hoa này hay bất kỳ các sản phẩm cần sấy khác sẽ rất hữu ích cho việc lựa chọn phương pháp sấy và máy sấy phù hợp. Đặc điểm riêng của hoa trà vàng là có nhựa trên cánh hoa, giống như lá trà xanh vậy, do đó chỉ cần bị dập nhẹ là màu đã bị thâm, hoặc phơi khô, thậm chí sau khi thu hoạch vài tiếng là hoa đã bị thâm. Những sản phẩm dễ mất màu điển hình có thể kể tới như đài sen (lúc còn non, màu vàng), hạt tiêu xanh, lá trà xanh, hoa trà vàng…đều là những sản phẩm có nhựa bên trong, chỉ cần để thời gian hay bị va chạm dập bên ngoài cũng dẫn tới màu bị thâm lại. Hoa trà vàng sấy như nào cho hiệu quả, lá trà xanh sấy như nào để giữ nguyên màu xanh….hiện nay chỉ có sử dụng máy sấy đông khô mới cho hiệu quả cao nhất. 

Hoa trà vàng có màu tự nhiên rất đẹp, màu vàng óng, tuy nhiên sấy khô rất dễ bị thâm, màu nâu lốm đốm, do vậy giá trị sản phẩm trên thị trường bị giảm đi nhiều. Chính vì vậy các cơ sở sản xuất hiện nay muốn sấy khô mà vẫn giữ nguyên hình dạng lẫn màu sắc tự nhiên để nâng cao lợi nhuận cho việc kinh doanh sản phẩm sấy.

Hoa trà vàng sấy như nào hiệu quả

Trà hoa vàng thường được sử dụng làm trà uống, một loại trà cao cấp và cũng thường chỉ dành cho người nhiều tiền, do vậy chất lượng phải thất tốt, nguyên hình dạng, nguyên màu, nguyên dinh dưỡng. Phương pháp sấy đông khô là hiệu quả nhất hiện nay khi sấy hoa trà vàng so với các phương pháp khác bởi nguyên lý lấy đi thành phần nước trong sản phẩm có sự khác biệt. Đó chính là nhờ sự thăng hoa của nước đá ở nhiệt độ âm sâu và áp suất buồng sấy chân không, nước chuyển từ thể rắn sang thể hơi, do vậy sau khi khô sẽ không làm biến đổi hình dạng và màu sắc của hoa. Các phương pháp sấy thông thường, máy sấy đa năng là dùng nhiệt để làm bay hơi nước, do vậy chỉ phù hợp với đa số sản phẩm thông dụng, không phù hợp cho hoa trà vàng và những sản phẩm đặc biệt khác. Các hình ảnh trong nội dung này đều cho thấy hoa trà vàng sấy đạt kết quả như nào, bóp nhẹ là vỡ vụn, cả bên trong cũng đều giữ nguyên màu vàng.

Như vậy với các thông tin cơ bản trên Độc giả đã hiểu rõ hơn về cách sấy phù hợp khi chưa rõ hoa trà vàng sấy như nào để có chất lượng cao nhất. Khách hàng cần tư vấn nhiều hơn nữa về sấy những sản phẩm như này, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp thêm nhiều thông tin, cảm ơn các Bạn đã tham khảo nội dung chia sẻ. 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720