Mận sấy khô, tại sao bạn không tự làm tại nhà mà phải đi mua

>> xem Hình ảnh sấy khô thực tế khách hàng chia sẻ

Mận sấy khô, tôi cho rằng món này còn ít người biết tới, bởi chúng ta thường chỉ sử dụng mận tươi. Tuy nhiên, mận là loại quả theo mùa, chỉ mùa hè mới có mận trong thời gian từ tháng 4 đến tháng 7, ngoài thời gian trên thì thường là mận nhập từ nơi khác như trung quốc. Ngày nay, với công nghệ sấy phát triển mạnh, mọi loại hoa quả đều có thể sấy khô, sấy dẻo để sử dụng hay bán ra ngoài thị trường. Mận sấy khô có thể tự làm tại nhà thay vì mua ngoài thị trường để tránh sản phẩm không đảm bảo chất lượng, không đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

Mận sấy khô hay táo sấy khô nhìn sơ qua cũng tương tự nhau, cùng kích thước, cùng màu sắc, đều sử dụng rất tiện lợi cho người thích ăn vặt. Gía trị dinh dưỡng, dưỡng chất đều không thay đổi trong quá trình sấy khô. Các bạn xem thêm trong bài viết về táo sấy khô.

Cách làm mận sấy khô cũng tương tự như táo sấy khô, lựa chọn loại mận to tròn màu tím đốm xanh tự nhiên, nên sử dụng mận được trồng trong nước sẽ tốt hơn. Lượng nước trong mận khá lớn nên thời gian sấy mận kéo dài, thường từ 15-20 tiếng, tùy theo kích thước quả mận mà thời gian có thể kéo dài hơn. Nhiệt độ sấy từ 60-80oC là đạt yêu cầu, độ ẩm sau sấy khô nên đặt ở mức 15-20% để đảm bảo mận sấy khô vẫn dẻo, tránh bị quá khô.

Làm mận sấy khô có khá nhiều cách, cách làm thủ công có thể phơi khô, sử dụng lò vi sóng…cách hiện đại và đảm bảo chất lượng nhất là phải sử dụng máy sấy hoa quả chuyên dụng. Máy sấy đảm bảo thông số sấy như nhiệt độ sấy, độ ẩm sấy, thời gian sấy và quan trọng là có hệ thống hút ẩm ra ngoài, đảm bảo sản phẩm khô nhanh theo yêu cầu.

Nếu muốn sử dụng các sản phẩm hoa quả sấy khô tự nhiên, các bạn nên tự sấy khô tại nhà, làm như vậy sẽ đảm bảo chất lượng sản phẩm, đảm bảo vệ sinh thực phẩm. Quan trọng là các bạn có thể sấy mọi sản phẩm như rau củ quả, thịt bò khô, trâu khô, heo khô ngay tại nhà. 

Trên đây là một vài hướng dẫn giúp các bạn có thể tự làm mận sấy khô tại nhà khá tiện lợi. Chúc các bạn thành công với các món ăn vặt sấy khô hàng ngày.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720