Nhiệt độ sấy hoa cúc vàng bao nhiêu là phù hợp, khô nhanh, đẹp


>> Nhấp để xem Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


Mặc dù hoa cúc vàng, hoa nhài, hoa hồng, hoa đậu biếc ….là các loại hoa thảo dược được sử dụng phổ biến để làm trà thảo mộc, nhưng khi sấy khô cũng không phải dùng máy sấy cao cấp để tạo sản phẩm thông dụng. Khi Bạn sử dụng máy sấy nhiệt cũng sấy khô được các loại hoa này cho màu đẹp, sấy khô nhanh, hiệu quả khi biết các thông số như nhiệt độ sấy hoa cúc vàng phù hợp và kiểu điều khiển gió trong máy sấy.

Cùng là dòng máy sấy nóng nhưng thiết bị sấy của các hãng khác nhau thì cách thiết kế cũng khác nhau, do vậy chất lượng sấy cũng khác nhau không ít thì nhiều. Với dòng máy sấy đa năng của hãng Mactech có nhiều ưu điểm như cấp nhiệt tăng nhanh hay chậm cũng cài đặt được tốc độ tăng nhiệt, sấy nhiều giai đoạn, gió trong máy là tuần hoàn liên tục với lưu lượng tuần hoàn 90-100%, người dùng có thể điều khiển lưu lượng gió được thổi ra ngoài, các khay sấy đều nhiệt như nhau, quá trình cấp nhiệt từ ban đầu tới lúc đạt nhiệt sẽ được kiểm soát để tránh quá nóng cho sản phẩm….Do vậy dù sấy cánh hoa hồng, hoa nhài, hoa cúc vàng….đều cho chất lượng đẹp, khô giòn, màu đẹp tự nhiên. Nhiệt độ sấy hoa cúc vàng và các loại hoa cánh mỏng tương tự cũng chỉ nên ở mức 40-60oc là phù hợp.

Trong các loại hoa làm trà, có thể phân ra 2 nhóm để lựa chọn máy sấy phù hợp, nhóm 1 gồm hoa cánh mỏng và không nhựa gồm hoa hồng, hoa đậu biếc, hoa nhài, hoa cúc vàng và nhóm 2 gồm hoa cánh dày và có nhựa gồm hoa trà vàng, nụ hoa hồng, đài sen, hoa sen….2 nhóm này thường cần dùng 2 loại máy sấy khác nhau. Máy sấy hoa cúc vàng, hoa nhài, hoa hồng…thường dùng dòng máy sấy dân dụng là rất phù hợp, nhiệt độ sấy hoa cúc vàng, hoa nhài nên sử dụng ở mức 40-60oc sẽ đảm bảo khô nhanh, màu đẹp và chi phí đầu tư thấp, giá thành phẩm phù hợp thị trường. 

Máy sấy hoa cúc vàng

Còn với nhóm 2, các loại hoa khó sấy và có nhựa trong cánh hoa thì phải sử dụng máy sấy đông khô để sấy khô trong trạng thái đông đá ở nhiệt độ -30oc tại áp suất chân không trong buồng sấy. Chỉ có sấy trong điều kiện như vậy mới có thể sấy khô hoàn toàn bông hoa mà không làm thay đổi hình dạng cũng như màu sắc của hoa. Sấy hoa trà vàng giữ nguyên màu tự nhiên, sấy nụ hoa hồng khô giòn, sấy đài sen khô giòn mà không bị thâm….thậm chí sấy khô chè ướp sen nguyên bông với kích thước tới 5cm cũng khô dễ dàng. 

Như vậy với các thông tin phân tích cơ bản trên, Độc giả đã biết về nhiệt độ sấy hoa cúc vàng cũng như sử dụng máy sấy nào cho phù hợp. Khách hàng cần tư vấn sấy các sản phẩm hoa thảo mộc khác nhau, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp nhiều thông tin hơn nữa, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0966.309.086 0984.898.720