Nhiệt độ sấy lạnh là bao nhiêu, Bạn đã hiểu phương pháp này chưa

>> xem Hình ảnh sấy khô thực tế khách hàng chia sẻ

Bạn chưa hiểu nhiệt độ sấy lạnh là bao nhiêu và sấy lạnh –  sấy nóng thì cơ chế khác nhau như nào. Những thông tin này cũng khá quan trọng để tìm được máy sấy phù hợp cho sản phẩm của mình, hãng Mactech sẽ chia sẻ một số thông tin về vấn đề này.

Hoa nhài sấy khô bằng máy sấy lạnh

Trên thị trường hiện nay thịnh hành 2 dòng sản phẩm chính là máy sấy nóng và máy sấy lạnh, máy sấy cao cấp hơn chính là máy sấy thăng hoa nhưng dòng máy này ít người sử dụng do chi phí rất đắt. Các nhu cầu sấy khô thông dụng hiện nay vẫn chủ yếu sử dụng 2 loại máy sấy trên.

Máy sấy nóng là máy sấy sử dụng nhiệt độ cao để làm khô sản phẩm, mấu chốt là dùng nhiệt để làm nước trong sản phẩm bay hơi nhanh, hơi nước được hút trực tiếp ra bên ngoài. Nhiệt độ sấy nóng thường từ 40oC đến 100oC, đó là sấy đa năng các sản phẩm phổ biến như hoa quả, thực phẩm, dược liệu…, còn sấy các sản phẩm cần nhiệt độ cao hơn 100oC như các loại hạt sấy chín giòn hay sấy các sản phẩm công nghiệp như linh kiện điện tử, nhựa, mica…cần nhiệt độ tới 300oC.

Máy sấy lạnh là các thiết bị sấy khô sản phẩm ở nhiệt độ sấy lạnh từ 10oC đến 40oC và cơ chế sấy phức tạp hơn. Mặc dù nhiệt độ sấy thấp nhưng hơi nước trong sản phẩm luôn luôn thoát ra ngoài sản phẩm nhờ sự chênh lệch độ ẩm trong và ngoài sản phẩm, cơ chế ở đây là không khí đưa vào buồng sấy đã được làm khô gần như hoàn toàn. Hơi nước thoát ra từ sản phẩm sẽ được hấp thụ ngưng tụ thành nước chảy ra ngoài, do vậy sản phẩm khô liên tục dù ở nhiệt độ sấy lạnh thấp như thế nào.

Phương pháp sấy lạnh phù hợp cho những sản phẩm cần sấy giữ màu sắc và giữ chất dinh dưỡng tốt nhất, rất nhiều sản phẩm khó sấy như hoa quả sấy dẻo, các loại dược liệu quý hay tinh bột, bột tảo xoắn…cần sấy khô ở nhiệt độ thấp, càng thấp càng tốt. Do vậy, khách hàng cần tư vấn cụ thể hơn về sản phẩm cần sấy để lựa chọn được thiết bị phù hợp.

Hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech, nhân viên sẽ tư vấn chi tiết hơn về phương pháp sấy, nhiệt độ sấy lạnh cũng như máy sấy phù hợp với sản phẩm và quy mô. Hy vọng các thông tin có nhiều hữu ích với độc giả.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720