Quả dâu tây sấy khô giòn bằng phương pháp nào cho hiệu quả cao nhất


>> Nhấp để xem Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


Nếu Bạn muốn sản xuất sản phẩm quả dâu tây sấy khô giòn thì không có phương pháp sấy nào tốt hơn là sử dụng máy sấy đông khô. Qủa dâu tây hay bất kỳ loại quả nào khác mềm nhũn, nhiều đường, nhiều nước cũng sẽ vẫn giữ được hình dạng tự nhiên, giữ màu sắc và dinh dưỡng của sản phẩm. Chúng ta cùng tìm hiểu về phương pháp sấy hiệu quả với những sản phẩm như này.

Hoa quả chín nhũn rất khó sấy

Tại sao hoa quả chín nhũn lại rất khó sấy khô, bởi kết cấu của hoa quả chín là ít xơ, nhiều nước, nhiều đường, kết cấu rắn chắc lúc còn xanh đã chuyển trạng thái sang dạng mềm nhũn, do vậy khi sấy khô bằng các phương pháp sấy nóng hay lạnh đều làm giảm kích thước. Các sản phẩm hoa quả thái lát sấy lạnh như xoài, thanh long, kiwi, dâu tây, dứa, dưa leo…đều ở dạng dẻo, kích thước xẹp hơn ban đầu khá nhiều, khi ăn sẽ rất ngọt bởi mật độ đường trong hoa quả tăng lên, lượng nước giảm đi nhiều, do vậy ăn ngọt, thơm, tuy nhiên là dạng dẻo.

Nếu Bạn muốn sấy giòn các loại quả này, ví dụ quả dâu tây sấy khô giòn, múi sầu riêng sấy giòn, bơ sấy giòn, kiwi sấy giòn, thanh long sấy giòn….mà vẫn giữ nguyên kích thước ban đầu, vẫn giữ được màu sắc tự nhiên, vẫn giữ nguyên dinh dưỡng, vẫn đảm bảo lượng đường tự nhiên trong quả, chỉ có sử dụng phương pháp sấy đông khô, còn gọi là sấy thăng hoa.

Máy sấy đông khô có ưu điểm gì

Có rất nhiều Khách hàng muốn sử dụng một chiếc máy sấy mà có thể sấy mọi thứ sản phẩm, nhưng mức độ đầu tư thì lại không nhiều. Đó là suy nghĩ chung của Độc giả chưa tìm hiểu kỹ về thiết bị sấy hoặc mới chỉ ở ngưỡng muốn làm một việc gì đó liên quan tới hoa quả khô. Mỗi dòng máy sấy được thiết kế ra để đáp ứng một phạm vi sấy sản phẩm nhất định, đáp ứng yêu cầu nào đó của thị trường, các dòng máy sấy ra đời sau sẽ cho chất lượng sản phẩm tốt hơn nhưng cũng chỉ hiệu quả với nhóm sản phẩm phù hợp. Quả dâu tây sấy khô giòn thuộc nhóm sản phẩm sấy khô giá trị cao, ít người sản xuất, thuộc hàng xuất khẩu.

Trong nội dung này tác giả chỉ phân tích về sấy hoa quả chín nhũn để thấy được sự khác biệt giữa các loại máy sấy, giúp cho Khách hàng hiểu, lựa chọn đúng máy sấy cần dùng. Máy sấy đa năng là mẫu máy sấy thông dụng, nhiệt độ sấy có phạm vi từ 35-95oc, giá máy thấp, phù hợp cho sản xuất dân dụng, đặc điểm sấy hoa quả chín sẽ là dạng dẻo như chuối dẻo, mít dẻo, thanh long khô dẻo, dứa khô dẻo…Máy sấy lạnh sấy hoa quả chín cũng cho sản phẩm sấy dạng dẻo nhưng màu sắc, dinh dưỡng được bảo toàn tốt hơn. Chỉ có sấy thăng hoa mới cho chất lượng tốt nhất như giữ được hình dạng, giữ màu sắc, giữ dinh dưỡng và kết cấu khô giòn, bóp vỡ thành bột. Qủa dâu tây, sầu riêng, bơ chín, kiwi, dưa hấu, thanh long….sấy thăng hoa sẽ đảm bảo khô giòn.

Như vậy là Khách hàng đã hiểu rõ được đặc điểm của hoa quả sấy đông khô là như thế nào, đó chính là phương pháp đảm bảo quả dâu tây sấy khô giòn cho chất lượng tốt nhất. Khách hàng cần tư vấn cụ thể máy sấy phù hợp cho từng sản phẩm hãy liên hệ Mactech để được cung cấp thêm nhiều thông tin hơn nữa.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0984.898.720 0966.309.086