>> Tham khảo Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


>> Tìm hiểu Khách hàng sử dụng Máy sấy Mactech


>> Tra cứu Bảng tổng hợp Model Máy sấy Mactech


Quy trình công nghệ sấy thăng hoa, chỉ 5 phút để hiểu rõ

Bạn cần tìm hiểu cơ bản về quy trình công nghệ sấy thăng hoa để hiểu rõ hơn về phương pháp sấy này cũng như thực hiện sấy khô sản phẩm trong thực tế với bất kỳ một mẫu máy sấy thăng hoa nào hiện có. Trong nội dung này tác giả sẽ phân tích những thông tin thật chi tiết và kèm theo đó là video với nội dung phù hợp, Bạn chỉ mất 4 phút để có thể hiểu rõ thông tin.

Hình ảnh trên là mẫu máy sấy thăng hoa 30kg với 1 khoang sấy chứa sản phẩm nằm bên trái và 1 khoang ngưng tụ nước nằm bên phải, đây là đặc điểm chung của hệ thống sấy thăng hoa. Khoang chứa sản phẩm sẽ có nhiệm vụ truyền nhiệt tới sản phẩm cả trong giai đoạn đông lạnh và trong giai đoạn tăng nhiệt cho sản phẩm, khoang ngưng tụ nước chỉ có 1 nhiệm vụ duy nhất là ngưng tụ lại hơi nước thoát ra từ sản phẩm để không cho hơi nước đi vào bơm chân không. Để hiểu được cách vận hành của máy như thế nào thì chúng ta cần hiểu được quy trình công nghệ sấy thăng hoa.

Để hiểu được quy trình công nghệ sấy thăng hoa một cách sinh động hơn thì Độc giả có thể xem video dưới đây, chỉ mất 4 phút Bạn sẽ nắm được những thông tin cơ bản của phương pháp sấy khô hiện đại này.

Có thể mô tả ngắn gọn quy trình công nghệ sấy thăng hoa bằng 4 chữ như sau: Đông lạnh – Sấy khô. Như vậy, sản phẩm phải được đông lạnh nhanh và sâu tới -20oc ∼ -30oc trong thời gian đủ lâu, tiếp đến buồng sấy sẽ được hút chân không đạt mức áp suất phù hợp cho quá trình thăng hoa hiệu quả nhằm rút ngắn thời gian sấy. Tổng thời gian sấy thăng hoa cho 1 sản phẩm thường kéo dài 25 – 35 tiếng tùy kiểu sản phẩm, độ dày mỏng và tính chất riêng, sản phẩm được truyền nhiệt càng nhanh thì thời gian sấy càng ngắn. Đó là mô tả cơ bản, còn trong vận hành thực tế khi sấy một sản phẩm thì các bước thay đổi trong quy trình sấy khô sẽ diễn ra phức tạp hơn, điều đó thuộc về chương trình điều khiển tự động nên người vận hành máy chỉ cần hiểu cơ bản.

Sấy thăng hoa thường chỉ được áp dụng cho những sản phẩm giá trị cao như nấm đông trùng hạ thảo, trà hoa vàng, chè ướp bông sen, sấy thực phẩm, sấy rau củ làm bột rau củ, sấy hoa quả khô giòn….Đặc điểm chung là sản phẩm sấy thăng hoa là khô giòn, màu đẹp, bảo toàn dinh dưỡng và quan trọng là hình dạng ban đầu được giữ nguyên.

Như vậy với các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ hơn về quy trình công nghệ sấy thăng hoa là như thế nào. Khách hàng cần tư vấn sấy khô các loại sản phẩm, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp thông tin phù hợp, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2022 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech Dryer / MactechDryer.com.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0984.898.720 0966.309.086