Sấy bột tảo xoắn như thế nào cho sản phẩm khô đẹp


>> Nhấp để xem Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


Tảo xoắn sau khi được thu hoạch cần được sấy khô để xay thành bột mịn, quá trình sấy khô cần đảm bảo các yếu tố như khô nhanh, nhiệt sấy thấp, màu đẹp, bảo toàn dinh dưỡng. Trong nội dung này tác giả sẽ phân tích về phương pháp sấy bột tảo xoắn phù hợp để có sản phẩm khô đẹp.

Để tìm hiểu về tảo xoắn chúng ta có rất nhiều thông tin trên các trạng mạng internet chuyên tin nông nghiệp, dược liệu, …Do vậy tác giả không nhắc lại nhiều về tác dụng của bột tảo xoắn trong nội dung này, việc quan trọng đối với các cơ sở sản xuất nuôi trồng tảo xoắn là cách sấy khô phù hợp để có chất lượng cao trên thị trường.

Khách hàng sử dụng máy sấy hiện nay của hãng Mactech cũng có khá nhiều khách sấy bột tảo xoắn và đều sử dụng máy sấy lạnh để có chất lượng tốt. Sấy lạnh là sấy khô sản phẩm ở nhiệt độ thấp từ 10-40oC và cài đặt sấy ở nhiệt độ nào cũng được, không khí được đưa vào buồng sấy đã được làm khô gần như hoàn toàn, do đó bột tảo ép dạng thỏi dài như hình dưới sẽ dễ dàng được sấy khô nhanh trong thời gian ngắn, đảm bảo tảo khô giữ màu đẹp và chất dinh dưỡng trong sản phẩm không bị ảnh hưởng.

Sấy lạnh cũng là một phương pháp sấy phổ biến hiện nay, phù hợp với các sản phẩm sấy giá trị cao đòi hỏi giữ dinh dưỡng, giữ màu sắc đẹp như sấy hoa quả, sấy các loại rau củ, sấy lá dược liệu,…Đối với sấy bột tảo xoắn và các loại sản phẩm cao cấp khó sấy khác như hoa trà vàng, nụ hoa hồng, nấm đông trùng hạ thảo, men vi sinh, cao dược liệu, ….khách hàng có thể tham khảo phương pháp sấy cao cấp hơn để có chất lượng sản phẩm tốt hơn nữa, đó chính là sử dụng máy sấy đông khô, sản phẩm luôn có độ tơi xốp tốt nhất, giữ màu đẹp nhất và hình dạng sản phẩm không thay đổi.

Hiện tại tác giả bài viết chưa có video về sấy bột tảo xoắn nên Độc giả có thể tham khảo video này, nguyên liệu ở dạng dung dịch lỏng, sau khi sấy khô sản phẩm hoàn toàn ở dạng bột mịn khô, chỉ cần bóp nhẹ là vỡ vụn thành bột. Các sản phẩm khác về rau củ quả sấy thăng hoa cũng đều dễ dàng xay bột mịn, khách hàng cần sản xuất những sản phẩm cao cấp có thể tìm hiểu thêm về phương pháp này.

Với các thông tin cơ bản trên Độc giả đã hiểu thêm về sấy bột tảo xoắn, sử dụng máy sấy lạnh sẽ đảm bảo sản phẩm có chất lượng cao, hiệu quả tốt. Khách hàng hãy liên hệ đến hãng Mactech để được tư vấn nhiều hơn về sấy khô các sản phẩm phức tạp, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0966.309.086 0984.898.720