Sấy khô đông trùng hạ thảo bằng máy sấy nào là phù hợp ?

>> xem Hình ảnh sấy khô thực tế khách hàng chia sẻ

Đông trùng hạ thảo là một loại dược liệu quý và có giá trị cao, loại dược liệu này ngày nay được trồng khá phổ biến, tuy nhiên thời gian trồng khá lâu và kỹ thuật trồng cao, nên không phải cơ sở nào cũng thành công với loại dược liệu này. Đông trùng thảo cần phải sấy khô trước khi xuất ra thị trường, sấy khô dược liệu này cũng rất cần lưu ý từ loại máy sấy dược liệu phù hợp tới nhiệt độ sấy để đảm bảo đạt hiệu quả cao nhất, giữ nguyên màu sắc và chất lượng của đông trùng thảo.

say-dong-trung-ha-thao

Yêu cầu của sấy khô dược liệu nói chung, sấy khô đông trùng thảo hay các loại thảo dược quý khác là đều cần phải sấy ở nhiệt độ thấp từ 40-55oC để đảm bảo các hoạt chất chữa bệnh trong dược liệu được bảo toàn. Hoạt chất là các chất có tác dụng ngăn ngừa, chống lại các loại bệnh trong cơ thể con người, khác với dưỡng chất, hoạt chất rất dễ biến mất hay thay đổi khi gặp nhiệt độ cao. Do vậy khi sấy khô dược liệu rất cần phải lưu ý vấn đề này.

Máy sấy dược liệu phù hợp thì có nhiều loại, tùy theo nhu cầu sử dụng và chi phí thực tế mà lựa chọn cho phù hợp. Rất nhiều khách hàng hiện nay đang sử dụng máy sấy dân dụng để sấy dược liệu như sấy đông trùng thảo, sấy nấm linh chi, sấy thảo dược…bởi các loại máy sấy này dễ dàng sử dụng, đáp ứng nhiệt độ sấy thấp dưới 60oC, sấy tự động hoàn toàn, giá máy sấy rất phù hợp, tiết kiệm chi phí và thời gian cho người sử dụng.

Ngoài ra, một số dòng máy sấy khác như máy sấy thăng hoa, máy sấy lạnh, máy sấy chân không cũng rất phù hợp với sấy khô dược liệu, tuy nhiên, các loại máy sấy này chi phí khá cao nên có thể không phù hợp với đa số người sử dụng bình dân, tất nhiên chất lượng sấy sẽ tốt hơn. Phạm vi sử dụng một số loại máy sấy này sẽ hạn chế hơn bởi không phải sản phẩm nào cũng sấy được, chỉ nên áp dụng với một số sản phẩm sấy khô đặc trưng, do vậy các bạn nên cân nhắc kỹ trước khi mua.

Các bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn chi tiết về các phương pháp sấy phù hợp với đông trùng hạ thảo nói riêng, phù hợp với dược liệu nói chung, hoặc xem chi tiết các bài viết trên website này.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0984.898.720