Sấy khô kiwi bằng máy sấy nào cho hiệu quả cao, sản phẩm đẹp


>> Nhấp để xem Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


Kiwi sấy lạnh, hoa quả thái lát sấy lạnh chính là sản phẩm thông dụng hiện nay, sản phẩm detox hoa quả gồm kiwi, thanh long, dứa, táo, cam, chanh…thường dùng sấy lạnh để có chất lượng cao, màu đẹp. Như vậy là Khách hàng đã biết sấy khô kiwi bằng máy sấy nào để có hiệu quả cao, phù hợp với các nhu cầu sử dụng phổ biến hiện nay. 

Vì sao máy sấy lạnh lại phù hợp với các loại hoa quả thái lát, rau củ và dược liệu, bởi đó chính là yếu tố nhiệt độ sấy thấp và nguyên lý sấy khô nhanh giúp cho sản phẩm giữ được màu sắc tự nhiên cũng như dinh dưỡng trong sản phẩm. Nhiệt độ sấy thường từ 15-40oc, hoa quả thái lát sấy detox nên cài đặt ở mức 25-30oC nhằm đảm bảo hoa quả khô đều, màu đẹp, giữ nguyên hương vị tự nhiên. 

Sấy khô kiwi hay các loại hoa quả khác nên thái mỏng tầm 5-10mm, bề mặt phẳng càng nhiều càng tốt, khi đó hoa quả như kiwi, dứa, xoài, mít, táo, cam, chanh, thanh long…càng nhanh thoát hơi nước, khô nhanh và hạn chế sự co ngót của sản phẩm.

Để có thể sấy khô sản phẩm ở nhiệt độ thấp, yếu tố quan trọng là cần phải làm khô không khí trước khi đưa vào buồng sấy, khi đó hơi nước trong sản phẩm liên tục được thoát ra ngoài mà không xảy ra tình trạng bão hòa hơi nước trong buồng sấy. Do đó sản phẩm khô nhanh trong môi trường nhiệt độ thấp, đặc biệt các sản phẩm thái lát, mỏng như các loại lá và các loại bột…

Đặc điểm của hoa quả sấy lạnh là có độ dẻo nhất định, không khô giòn tan, hoa quả có độ co ngót nhất định, kết cấu hơi rắn chắc. Do vậy nếu Khách hàng muốn sấy khô giòn mà vẫn giữ nguyên được hình dạng tự nhiên, giữ màu sắc tự nhiên, sản phẩm có kết cấu giòn dạng bột xốp và dễ dàng bóp thành bột mịn, sử dụng máy sấy thăng hoa là phù hợp nhất đối với yêu cầu sấy giòn giữ nguyên hình dạng tự nhiên. 

Sau khi sấy khô kiwi và các hoa quả thái lát làm detox hay sấy hoa quả dẻo, sản phẩm cần được bảo quản trong túi hút chân không chuyên dụng và kèm thêm gói chống ẩm thực phẩm là tốt nhất. Điều kiện môi trường bảo quản nên trong phòng lạnh dưới 16oC và tránh ánh sáng mặt trời, các sản phẩm dạng này thường có thời hạn sử dụng không quá 6 tháng với điều kiện bảo quản phù hợp.

Như vậy qua các thông tin chia sẻ cơ bản trên, Độc giả đã hiểu về cách sấy khô kiwi với các mục đích sử dụng khác nhau, khi Bạn cần tham khảo thêm hãy liên hệ đến hãng Mactech để được cung cấp thêm các thông tin khác, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0984.898.720 0966.309.086