>> Tham khảo Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


>> Tìm hiểu Khách hàng sử dụng Máy sấy Mactech


>> Tra cứu Bảng tổng hợp Model Máy sấy Mactech


Sấy măng khô bằng máy sấy nào cho hiệu quả cao, màu đẹp

Măng sấy khô là một sản phẩm từ nông sản, lâm sản và đây là sản phẩm không thể thiếu trong các bữa cỗ của người Việt, đặc biệt liên quan tới những món như canh măng vịt, măng chân giò, bún sáo măng, măng hầm thịt, ….Do vậy sử dụng măng sấy chất lượng cao luôn là đòi hỏi của người tiêu dùng, trong nội dung này chúng ta cùng tìm hiểu sấy măng khô bằng máy sấy nào để có chất lượng tốt nhé.

Đặc điểm chung của măng 

Măng là sản phẩm từ lâm sản, thường được thu hoạch trong rừng tự nhiên hoặc khu vực nuôi trồng măng chuyên nghiệp. Đặc điểm chung của măng là rất nhiều xơ và chúng ta sử dụng măng trong một số món ăn cũng bởi hàm lượng xơ cao cùng với mùi vị rất phù hợp cho món ăn đó. Thành phần xơ cao sẽ giúp hệ tiêu hóa có được nhiều lợi ích khi ăn măng, tuy nhiên cũng chỉ nên ăn một lượng vừa phải để mang lại lợi ích, không nên ăn nhiều. Măng sấy khô trên thị trường có nhiều loại và đa phần trong số đó là phơi khô hoặc sấy khô bằng than củi, do vậy độ khô chưa đảm bảo cho việc bảo quản lâu dài, dễ bị nấm mốc. Người sản xuất măng khô thường băn khoăn chưa rõ sấy măng khô bằng máy sấy nào cho hiệu quả nên có thể chưa dám đầu tư công nghệ mới.

Đặc điểm của măng là rất nhiều xơ, do vậy việc sấy khô cũng dễ dàng để có được sản phẩm chất lượng cao nhờ các máy sấy nhiệt thông thường. Tùy theo loại măng cho vào sấy mà lượng khô có được là nhiều hay ít bởi măng củ thái lát thường ít hao hơn so với măng lá, kích cỡ măng thái lát dày hay mỏng cũng ảnh hưởng tới khối lượng sản phẩm sau khi khô. 

Máy sấy măng khô phù hợp

Máy sấy nào phù hợp nhất với măng sấy khô, thực tế là chúng ta thường dùng máy sấy nhiệt đối lưu để sấy sản phẩm măng, khoai, sắn, rau củ, thịt khô…bởi phương pháp sấy nhiệt đối lưu vẫn là hữu ích nhất với những sản phẩm thông dụng, giá vừa phải. Trong phần máy sấy đa năng sẽ có các loại máy với kích cỡ khác nhau mà Khách hàng cần tìm hiểu, từ sấy nhỏ 10kg, 20kg tới sấy lớn hàng trăm kg nguyên liệu. Sấy măng khô bằng máy sấy nào khác ngoài dòng sấy nhiệt, tất nhiên khi sản xuất để tạo thương hiệu cao hơn, Khách hàng có thể lựa chọn thêm dòng máy sấy bơm nhiệt khi sấy khối lượng lớn hàng tấn nguyên liệu mà vẫn đảm bảo chi phí hoạt động thấp, đồng thời dùng nhiệt độ sấy thấp từ 30-50oc sẽ giúp cho sản phẩm khô đẹp hơn. 

Máy sấy bơm nhiệt là những thiết bị sấy khô sản phẩm bằng không khí rất khô ở nhiệt độ thấp, do vậy phù hợp sấy hoa quả thái lát, sấy rau củ thái, sấy dược liệu, sấy nông sản, sấy tinh bột để giữ được hương vị, màu sắc và dinh dưỡng tốt hơn so với sấy nóng. 

Như vậy với các thông tin chia sẻ cơ bản trên Độc giả đã hiểu hơn về sấy măng khô bằng máy sấy nào là phù hợp. Khách hàng cần tư vấn chi tiết hơn nữa hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp thông tin phù hợp nhất với từng sản phẩm và quy mô. Cảm ơn các Bạn đã tham khảo nội dung chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0984.898.720 0966.309.086