Sữa chua sấy khô bằng máy sấy nào cho kết quả tốt, chất lượng cao


>> Nhấp để xem Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


Bạn đã từng ăn sữa chua để trong tủ lạnh và nhận thấy rằng sản phẩm này chứa tới 95% khối lượng là nước, còn lại là dạng bột sữa, hoa quả, đường….Để sấy khô sữa chua mà không làm biến đổi hình dạng của sản phẩm thì quả thực cực kỳ khó khăn nếu không có thiết bị sấy phù hợp. Trong nội dung này chúng ta sẽ tìm hiểu về sữa chua sấy khô và máy sấy nào đạt hiệu quả.

Hãng Mactech đã làm sữa chua sấy khô khá nhiều và cũng thực hiện sấy khô dịch vụ cho khách hàng rất nhiều, do vậy khi nói về hương vị, mùi vị, độ chua ngọt của sản phẩm này sau sấy khô thì có thể nói rằng là không khác gì so với sản phẩm chưa sấy, nguyên hương vị ban đầu. Điểm khác biệt là khi ăn sẽ giòn tan, bột sữa chua tan vào miệng giống như kiểu chúng ta ăn phòng tôm vậy. 

Những sản phẩm khó sấy khô giòn như sầu riêng, dâu tây, dưa hấu thì khi cho vào máy sấy khô sẽ dễ dàng cắt miếng phù hợp, còn với sữa chua thì cần phải có khuôn tạo hình giống như khay đựng đá lạnh trong tủ lạnh vậy. Nguyên liệu sữa chua ban đầu là dạng lỏng sệt sệt, khi đổ vào khay sấy cần có các tấm khuôn hình ô vuông để sau khi sấy khô thì miếng sữa chua có hình dạng như mong muốn.

Trong video trên Độc giả sẽ thấy được mức độ khô giòn xốp của sữa chua sấy khô bằng máy sấy đông khô, còn gọi là sấy thăng hoa, chỉ cần bóp nhẹ là vỡ vụn thành bột mịn, nếu Bạn muốn làm các loại bột sữa chua, bột hoa quả…thì đều có thể sử dụng phương pháp sấy này để có hiệu quả tốt. Sản phẩm miếng sữa chua khô có thể bảo quản trong túi thực phẩm kín trong thời gian dài vài năm mà vẫn đảm bảo độ khô giòn, thời hạn sử dụng đối với thực phẩm khô giòn thường không quá 6 tháng trong điều kiện phù hợp để đảm bảo tính an toàn cao.

Sấy đông khô là phương pháp sấy hiện đại nhất hiện nay, nhưng giá thành cao nên thường chỉ áp dụng cho những sản phẩm thực sự cần thiết như sấy giòn sầu riêng, bơ, dâu tây, kiwi, hoa trà vàng, nấm đông trùng…còn với những sản phẩm khô thông dụng như măng khô, chuối dẻo, mít dẻo, rau củ sấy khô, bột sắn…chỉ cần sử dụng dòng máy sấy đa năng sẽ mang lại hiệu quả cao trong thực tế.

Với sấy sữa chua, công đoạn đầu tiên sau khi bật máy sấy là công đoạn đông đá rất nhanh tại độ lạnh -40oc trong thời gian 3-5 tiếng, tiếp đến là buồng sấy được hút chân không đạt mức rất sâu để quá trình thăng hoa xảy ra hiệu quả, trong quá trình sấy khô, nhiệt độ sản phẩm sẽ tăng từ -30oc đến 30oc để sản phẩm khô hoàn toàn, tổng thời gian sấy khoảng 30 tiếng với sản phẩm này.

Như vậy với các thông tin cơ bản mô tả về sữa chua sấy khô và máy sấy phù hợp, Độc giả đã hiểu thêm về cách sấy khô những sản phẩm như này. Khách hàng cần tư vấn nhiều hơn nữa, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp thông tin phù hợp, cảm ơn các Bạn đã tham khảo nội dung chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720