>> Tham khảo Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


>> Tìm hiểu Khách hàng sử dụng Máy sấy Mactech


>> Tra cứu Bảng tổng hợp Model Máy sấy Mactech


Tôm sấy nóng hay sấy lạnh là phù hợp, hiểu rõ từng cách sấy

Sản xuất thực phẩm sấy khô, hải sản sấy khô, rau củ sấy khô…hay bất kỳ sản phẩm khô nào khác thì ngày càng được thị trường tiêu thụ yêu cầu sản phẩm có chất lượng cao hơn, hình thức đẹp hơn, màu sắc tươi tắn hơn, hương vị đúng tự nhiên hơn và quan trọng là giữ hàm lượng dinh dưỡng cao. Bởi vậy, những câu hỏi từ Khách hàng như Tôm sấy nóng hay sấy lạnh, thịt sấy nóng hay lạnh…đang xuất hiện ngày càng nhiều, vì vậy chúng tôi sẽ phân tích để giúp Độc giả hiểu rõ ràng hơn.

Tôm khô nên sấy nóng hay sấy lạnh

Trong nhóm thực phẩm khô gồm thuỷ hải sản khô, thịt khô…thì sản phẩm tôm sấy khô được sử dụng rất phổ biến, không chỉ bày bán tại các chợ nhỏ mà trong các siêu thị lớn cũng đều có. Sự khác biệt là nguồn gốc, thương hiệu và cách sản xuất, tuỳ vào mục tiêu kinh doanh của người sản xuất, tuỳ vào mức giá trên thị trường mà việc lựa chọn cách sấy khô sẽ khác nhau. Vậy nên thắc mắc từ Khách hàng như tôm sấy nóng hay sấy lạnh là điều cần thiết để lựa chọn được cách sấy khô hiệu quả.

Đối với nhóm thuỷ hải sản sấy khô, thì đa phần hiện nay là chúng ta sử dụng máy sấy đa năng, còn gọi là máy sấy nóng đối lưu với dải nhiệt độ sấy thường dùng từ 35 – 100oc, sấy tôm khô nên sấy ở mức 50 – 60oc sẽ rất hiệu quả để sấy nhanh khô, tốn ít chi phí. Tuy nhiên, sấy ở mức nhiệt cao hoặc sấy tôm đã luộc chín thì thịt tôm thường chuyển màu đỏ, nhìn đẹp mắt, nhưng hàm lượng dinh dưỡng trong sản phẩm có thể đã giảm do xử lý nhiệt. Vậy tôm sấy nóng hay sấy lạnh thì điều gì trở nên khác biệt.

Tôm khô nên sấy nóng hay sấy lạnh
Sản phẩm tôm sấy kiểu một nắng tại nhiệt độ 50 độ c trong thời gian 2 tiếng

Khi Bạn muốn sấy tôm ở nhiệt độ thấp để giúp cho tôm khô giữ được hàm lượng dinh dưỡng cao thì Bạn nên sấy từ tôm sống, tức là nguyên liệu tôm chưa chín, có thể sấy nguyên vỏ hoặc lột vỏ đều phù hợp. Khi nhiệt độ sấy thấp tác động lên thịt tôm thì sẽ hạn chế làm thịt tôm trở nên màu đỏ như hình dưới. Sử dụng máy sấy lạnh cho sấy tôm, cá có ưu điểm là nhiệt độ sấy thấp, khô nhanh, không làm thay đổi nhiều về màu sắc sản phẩm, bởi vậy thịt tôm trắng hơn, có thể nhìn không bắt mắt nhưng chắc chắn hàm lượng dinh dưỡng sẽ cao hơn tôm sấy nóng.

Tôm khô nên sấy nóng hay sấy lạnh

Lựa chọn sản xuất tôm sấy nóng hay sấy lạnh là tuỳ thuộc vào yêu cầu của người sản xuất, chất lượng tôm sấy lạnh chắc chắn tốt hơn tôm sấy nóng, nhưng giá thành cao hơn và nhìn không bắt mắt bằng sấy nóng. Khách hàng cần tư vấn sấy cho nhiều sản phẩm trong thực tế như sấy dẻo, sấy giòn, sấy nghiền bột hay sấy khô mà không bị co ngót…hãy liên hệ trực tiếp hãng Mactech qua Hotline tại website này, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2023 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech Dryer / MactechDryer.com.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0984.898.720 0966.309.086