Các loại máy sấy thuốc đông y phù hợp cho sấy nhiều loại dược liệu


>> Nhấp để xem Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


Máy sấy thuốc đông y là một trong các loại thiết bị thường dùng trong sản xuất thuốc đông y như máy cắt, nghiền, sấy, vê viên, đóng gói…Máy sấy đảm bảo quá trình sấy dược liệu, cây thuốc, viên hoàn…đạt hiệu quả tốt, độ khô tốt, thời gian sấy nhanh, dược liệu không bị ảnh hưởng đến dược chất…Khách hàng hãy tham khảo một số loại máy sấy dược liệu của hãng Mactech để có thêm lựa chọn tốt.

Hiệu quả sấy với thuốc đông y

Thuốc đông y, thảo dược, thuốc nam, thuốc bắc…đều là tên gọi thông dụng của các loại dược liệu có nguồn gốc từ thiên nhiên, thực vật. Hầu hết các loại sản phẩm này đều cần sấy khô để sử dụng ngay hoặc chế biến các loại thuốc khác liên quan như viên hoàn, cao thuốc, bột thuốc…Việc sấy khô cần đảm bảo các yêu cầu cơ bản như khô nhanh, đủ độ khô cần thiết cho bảo quản lâu dài, và đặc biệt quan trọng là phải giữ được dược tính của dược liệu.

Cây thuốc sau khi thu hoạch cần được làm sạch, cắt khúc hoặc thái lát theo yêu cầu, tiếp đến là phơi khô hoặc sấy khô, thông thường trước đây là phơi khô, hiện tại các cơ sở sản xuất đều áp dụng phương pháp sấy khô bằng máy sấy thuốc đông y chuyên dụng sẽ cho chất lượng tốt nhất. Không chỉ giữ hương vị, dược tính trong thuốc mà còn đảm bảo tương đối trong việc giữ màu sắc sản phẩm, đặc biệt khi sử dụng dòng máy sấy lạnh cho sấy dược liệu. Sản phẩm sau sấy khô sẽ đạt độ khô rất cao, bảo quản lâu dài, không lo nấm mốc.

Các loại máy sấy thuốc đông y

Tùy theo quy mô sản xuất nhỏ hay vừa mà khách hàng có thể lựa chọn máy sấy phù hợp, nhỏ thì sấy 10kg, 50kg nguyên liệu, lớn hơn có thể dùng loại 100kg, 150kg, 200kg hay 300kg sản phẩm các loại. Nhìn chung trong lĩnh vực sấy dược liệu thường sử dụng các dòng máy dưới 300kg nguyên liệu mỗi mẻ sấy, ít có quy mô lớn. 

Thuốc đông y, thuốc nam, thuốc bắc thông dụng, không phải loại quý hay giá trị cao, dòng máy sấy dân dụng là được dùng nhiều nhất bởi phù hợp với rất nhiều sản phẩm trong thực tế từ hoa quả, thực phẩm tới dược liệu…Nhiệt độ sấy thuốc đông y thường từ 40oC đến 70oC là phù hợp nhất, rất ít sản phẩm cây thuốc cần sấy ở nhiệt độ cao hơn.

Dòng máy sấy cao cấp hơn chuyên dùng cho những sản phẩm giá trị cao, cần giữ màu sắc đẹp và giữ chất dinh dưỡng tốt hơn nữa như nấm đông trùng hạ thảo, sâm ngọc linh, nấm linh chi, cao thuốc, tinh bột thuốc…, đó chính là máy sấy lạnh với nhiệt độ sấy từ 10 đến 40 độ C. Đây cũng là thiết bị sấy đa năng, phù hợp cả sấy thí nghiệm và sản xuất. 

Đặc biệt, một loại máy sấy thuốc đông y nữa có thể được xem xét khi khách hàng cần sấy những sản phẩm đặc biệt, giá trị rất cao, cần giữ nguyên hình dạng và màu sắc như sấy nấm đông trùng hạ thảo mà không bị teo nấm, sấy cao thuốc không mất chất, sấy sầu riêng giữ nguyên múi….Đó là máy sấy thăng hoa, một thiết bị sấy rất cao cấp, giá rất cao.

Như vậy, qua các thông tin trên chúng ta đã hiểu được cơ bản về các loại máy sấy thuốc đông y phù hợp, hãy liên hệ hãng Mactech để được tư vấn chi tiết về từng loại máy và cách sấy phù hợp nhất.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0984.898.720 0966.309.086