Máy rang hạt ngũ cốc, sử dụng cách rang hay sấy chín giòn sẽ tốt hơn

>> xem Hình ảnh sấy khô thực tế khách hàng chia sẻ

Bạn đang cần máy rang hạt ngũ cốc theo kiểu thùng quay tròn hay cần sấy chín giòn đảm bảo không bong vỏ, không cháy mầm. Hiện nay hãng Mactech không cung cấp máy rang dạng lồng quay bởi thiết bị này ít sử dụng và có nhược điểm là làm hạt bị bong tróc vỏ, gẫy mầm, do đó Khách hàng sử dụng dòng máy sấy chín giòn nhiều hơn.

Máy rang hạt ngũ cốc có nhược điểm gì

Máy rang chín thông thường nhất là dạng lồng quay nhằm đảo đều các loại hạt ngũ cốc để tiếp xúc nhiệt đều hơn, bởi các dòng máy này đều sử dụng truyền nhiệt trực tiếp qua tiếp hạt với thùng quay. Ưu điểm là tiếp xúc đều, nhược điểm là cháy vỏ, bong vỏ, gãy mầm, tách hạt, không đảm bảo độ khô sản phẩm, điều khiển nhiệt không chuẩn và khó rang số lượng lớn. Do đó, phương pháp sấy chín giòn ngày càng được sử dụng nhiều hơn bởi giữ nguyên được hình dạng ban đầu của hạt mà không gây cháy vỏ, vỡ vỏ, gãy mầm, chín giòn đều, màu sắc đẹp hơn so với rang quay.

Xu hướng sử dụng máy sấy chín giòn

Như phân tích ở trên, các cơ sở sản xuất hạt ngũ cốc sấy khô hay bột ngũ cốc hiện nay đang chuyển sang dùng máy sấy chín giòn hạt ngũ cốc là rất nhiều bởi rất thuận tiện trong quá trình sử dụng, có thể cài đặt nhiều chế độ sấy khô và sấy chín giòn. Một loại hạt hay các loại hạt, để đảm bảo sản phẩm khô và thơm lâu dài thì cần phải đảm bảo yêu cầu sấy khô rồi mới sấy chín giòn. Với các máy rang hạt ngũ cốc thường không có chế độ sấy khô, do vậy hạt không đảm bảo độ khô cần thiết cho việc bảo quản lâu dài. Máy sấy chuyên dụng cho phép điều khiển nhiệt chính xác, điều khiển ẩm và cài đặt thời gian sấy cho từng công đoạn, gió nóng đối lưu tuần hoàn trong máy đảm bảo độ đồng đều của sản phẩm sấy chín.

Video trên là hướng dẫn sử dụng bộ điều khiển của dòng máy sấy nhiệt độ cao chuyên dành cho sấy chín giòn các loại hạt và sấy các sản phẩm công nghiệp như linh kiện điện tử, sơn, gỗ, mica, nhựa….Thế hệ máy mới sử dụng bộ điều khiển cho phép cài đặt được nhiều giai đoạn sấy, tức là trong một quy trình sấy khô có thể tự động thay đổi các giai đoạn nhiệt độ khác nhau và thời gian khác nhau, ví dụ, sấy khô trong 2 tiếng ở nhiệt độ 70oC rồi tự động tăng nhiệt lên 110oC để sấy trong 30 phút, rồi sau đó tự động giảm nhiệt xuống 60oC và sấy tiếp trong 60 phút. Đa phần các loại hạt ngũ cốc khi sấy chín thường vẫn chưa đảm bảo độ khô để có thể bảo quản lâu dài, do đó thêm công đoạn sấy khô hạt sẽ đảm độ khô cần thiết, hạt ngũ cốc hoặc bột ngũ cốc có thể bảo quản lâu dài mà không lo mốc. 

Như vậy Độc giả đã hiểu thêm về việc nên dùng máy rang hạt ngũ cốc hay máy sấy hạt ngũ cốc để có hiệu quả tốt và tiết kiệm thời gian, công sức. Hãy liên hệ trực tiếp hãng Mactech để được tư vấn chi tiết về từng loại máy và cách sấy sản phẩm phù hợp nhất.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0984.898.720