Máy sấy bánh mì, đảm bảo bánh mì khô đồng đều, bảo quản lâu dài


>> Nhấp để xem Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


Trong thực tế có rất nhiều sản phẩm từ bánh mì hoặc các sản phẩm bánh kẹo tương tự có độ xốp nhất định cần phải giữ được độ giòn trong thời gian lâu dài. Bánh mì sau khi được đưa ra khỏi lò sản xuất thường có độ giòn nhất định, do vậy mọi người thường thích ăn khi vừa mới ra lò, chỉ cần vài tiếng sau là bánh mì đã bị mềm, ỉu. Chính vì vậy sử dụng máy sấy bánh mì nhằm đảm bảo độ khô cần thiết giúp bảo quản bánh lâu dài, không chỉ phù hợp bánh mì mà các loại bánh kẹo xốp giòn đều cần sấy khô. 

Tùy theo từng sản phẩm mà sử dụng máy sấy bánh mì loại nào cho phù hợp nhất, sấy nóng và sấy lạnh cũng đều có ưu điểm riêng trong sấy khô sản phẩm. Nguyên liệu bánh mì trước khi cho vào sấy khô giòn không cần thiết phải là vừa mới ra lò mà các loại bánh mì đã bị mềm vẫn sấy giòn rất nhanh, kích thước và hình dạng không thay đổi. 

Sử dụng máy sấy bánh mì là sấy nóng, nhiệt độ sấy trong phạm vi từ 40 – 95oC, hơi ẩm thoát ra từ sản phẩm được thổi trực tiếp ra ngoài, với những sản phẩm bánh mì chỉ cần sấy khô giòn, không yêu cầu chất lượng cao thì nên sử dụng máy sấy dân dụng là hợp lý nhất về hiệu quả kinh doanh. Còn với những sản phẩm có tẩm ướp thêm các thành phần như bơ, sữa, nước ép hoa quả…cần sấy khô ở nhiệt độ thấp để giữ màu sắc, hương vị, độ thơm ngậy của phụ gia thì nên sử dụng máy sấy lạnh là đảm bảo nhất.

Trong video là máy sấy lạnh sử dụng cho sấy bánh mì, cả bánh mì dài và bánh mì bơ, đảm bảo khô nhanh mà vẫn giữ được độ ngậy của bơ trong bánh mì. Nhiệt độ sấy bánh mì được cài đặt 30-35oC, bánh mì khô đồng đều cả trong ngoài mặc dù độ dày của miếng bánh mì là khá lớn, thiết bị này phù hợp cho sấy các loại bánh xốp giòn như bánh mì, bánh quy xốp, bánh ngũ cốc hay bất kỳ loại sản phẩm nào tương tự. Nguyên lý sấy lạnh chính là sử dụng không khí sấy rất khô được đưa vào buồng sấy để làm khô sản phẩm, đáp ứng chất lượng tốt nhất sau sấy khô. 

Nếu Bạn có bất kỳ một loại sản phẩm nào cần sấy khô, hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech để được tư vấn và sấy thử trước khi lựa chọn máy sấy, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin chia sẻ về máy sấy bánh mì phù hợp. 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720