Máy sấy bơm nhiệt hãng Mactech, phù hợp sấy khô hàng tấn sản phẩm


>> Nhấp để xem Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


Đối với các cơ sản xuất nông sản khô, thực phẩm khô hay dược liệu khô số lượng lớn hàng tấn sản phẩm trở lên sẽ không có máy sấy nào phù hợp hơn dòng máy sấy bơm nhiệt. Đây là dạng buồng sấy lớn được lắp đặt tại nơi sản xuất với nhiều xe đẩy hàng sấy, đầu bơm nhiệt được lắp đặt ở một bên hoặc hai bên của buồng sấy tùy theo thể tích từng loại.

Máy sấy bơm nhiệt thể tích 10 khối với 4 xe đẩy, cho phép sấy khô 1 tấn nguyên liệu tươi

Máy sấy bơm nhiệt là gì

Khi nói đến máy sấy bơm nhiệt, chắc chắn có nhiều định nghĩa khác nhau, tuy nhiên theo ý kiến riêng của hãng Mactech thì tên gọi này được dành riêng cho những buồng sấy lớn có khối lượng sấy từ 1 tấn sản phẩm trở lên và có sử dụng hệ thống bơm nhiệt. Hãng Mactech có một số thiết bị sấy khác cũng sử dụng nguyên lý bơm nhiệt nhưng không sử dụng tên gọi này, với các loại máy có quy mô sấy dưới 500kg và toàn bộ thân vỏ được tạo thành 1 khối không thể tháo rời thì đó chính là máy sấy lạnh

Máy sấy bơm nhiệt của hãng Mactech có dải nhiệt độ sấy điều chỉnh theo ý muốn từ 10oC đến 50oC phù hợp cho sấy khô nhiều loại sản phẩm cần giữ màu sắc tự nhiên, giữ hương vị và quan trọng là giữ nguyên chất dinh dưỡng trong sản phẩm bởi đảm bảo nhiệt độ sấy thấp không gây biến đổi chất dinh dưỡng. Máy sấy bơm nhiệt có kích thước lớn, nhiều xe đẩy hàng, kết cấu thường gồm 1 buồng sấy lắp ghép và 1 hoặc 2 đầu bơm nhiệt, hệ thống được lắp ráp tại nơi sử dụng của khách hàng, khác với các dòng máy sấy lạnh hay máy sấy nhiệt dưới 500kg là dạng 1 khối liền.

Đầu bơm nhiệt là gì

Đầu bơm nhiệt chính là bộ phận quan trọng trong máy sấy bơm nhiệt, bởi hệ thống sấy hoàn thiện sẽ gồm 2 phần là phần buồng sấy được lắp ghép bằng các tấm panel cách nhiệt và phần đầu bơm nhiệt. Với buồng sấy loại nhỏ thường sử dụng 1 đầu bơm nhiệt, buồng sấy lớn sử dụng 2 đầu bơm nhiệt lắp ở 2 bên để đảm bảo toàn bộ sản phẩm khô đồng đều. Vậy đầu bơm nhiệt có cấu tạo và nguyên lý làm việc như thế nào.

Máy bơm nhiệt của hãng Mactech sử dụng trong các thiết bị sấy lớn gồm 1 hệ thống lạnh, 1 hệ thống tách ẩm, 1 hệ thống quạt điều khiển gió riêng, phần điều khiển điện tử…đảm bảo lượng gió lưu thông tối ưu cho sản phẩm đồng thời đảm bảo tốc độ gió đi qua các hệ thống trên đảm bảo đúng yêu cầu kỹ thuật nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của từng bộ phận. Trong một bài viết về máy bơm nhiệt mà hãng Mactech đã phân tích cơ bản thì độc giả có thể tham khảo để hiểu hơn về nguyên lý hoạt động.

Đầu bơm nhiệt được sử dụng trong các máy sấy bơm nhiệt của hãng Mactech

Ưu điểm của máy sấy bơm nhiệt

Xét về giá thành, thiết bị sấy bơm nhiệt luôn có giá cao hơn so với sấy nóng bởi các hệ thống trong đầu bơm nhiệt rất phức tạp và đắt tiền. Tuy nhiên kết quả mang lại cho người sản xuất sẽ rất tốt bởi nguyên lý tách ẩm nhanh, nhiệt độ sấy thấp, sản phẩm không biến đổi trong quá trình sấy. Dưới đây là các ưu điểm chính của thiết bị này:

 • Nhiệt độ sấy thấp, 10-50oC, đây là yếu tố rất quan trọng để sấy khô sản phẩm mà vẫn giữ được các tính chất tự nhiên của sản phẩm.
 • Không khí sấy đã được làm khô, đây là đặc điểm nổi bật, không khí mang hơi ẩm đi qua hệ thống hút ẩm trong đầu bơm nhiệt thì đã được làm khô gần như hoàn toàn trước khi quay trở lại buồng sấy, chính đặc điểm này giúp cho sản phẩm nhanh khô.
 • Thời gian sấy nhanh, so với các phương pháp sấy nhiệt thông thường thì máy sấy bơm nhiệt có tốc độ sấy nhanh hơn bởi không khí đưa vào buồng sấy đã được làm khô.
 • Sản phẩm giữ màu sắc, hương vị và chất dinh dưỡng, đó chính là kết quả của việc sấy khô sản phẩm ở nhiệt độ thấp và tốc độ sấy nhanh, không có tình trạng ứ đọng hơi nước hay bão hòa hơi nước trong buồng sấy. 
 • Mức tiêu thụ điện thấp, đây cũng là tiêu chí mà người dùng rất quan tâm, so với sấy nóng thì sấy bơm nhiệt có mức tiêu thụ thấp, tiết kiệm điện hơn rất nhiều. 

Kết cấu buồng sấy bơm nhiệt

Kết cấu đặc trưng của máy sấy bơm nhiệt chính là dạng lắp ghép đầu bơm nhiệt với buồng sấy được dựng sẵn tại nơi khách hàng sử dụng. Các đầu bơm nhiệt gồm tất cả các hệ thống lạnh, tách ẩm, điều khiển, quạt…được lắp đặt trong một khung cố định theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Buồng sấy được lắp ghép bằng các tấm panel cách nhiệt dày 50mm, phần buồng sấy này thông thường được hãng Mactech thực hiện luôn, tuy nhiên để tiết kiệm chi phí, khách hàng có thể tự mua nguyên liệu để lắp ghép theo bản vẽ kỹ thuật của hãng Mactech. 

Hình trên là dạng cơ bản nhất của buồng sấy bơm nhiệt với 1 buồng sấy gồm 2 khoang, đầu bơm nhiệt lắp phía sau sẽ tạo ra luồng gió chạy tuần hoàn liên tục trong buồng sấy. Không khí khô mang nhiệt sẽ đi vào buồng sấy để làm khô sản phẩm và mang theo hơi nước rồi được hút qua dàn ngưng để làm khô không khí trước khi được cấp nhiệt quay trở lại buồng sấy. 

Sản phẩm sấy phù hợp

Đặc điểm của thiết bị sấy này là đáp ứng nhiệt độ sấy thấp từ 10 đến 50 độ C, dải nhiệt độ sấy này phù hợp cho sấy các sản phẩm như hoa quả, rau củ quả, thực phẩm, thịt, cá, dược liệu…tương tự như dòng máy sấy lạnh nhưng với khối lượng sấy hàng tấn sản phẩm trở lên. Máy sấy thích hợp cho các quy mô sản xuất lớn, hàng tiêu thụ thị trường rộng và xuất khẩu.

Liên hệ hãng Mactech

Qua các thông tin trên khách hàng đã hiểu cơ bản về máy sấy bơm nhiệt, để biết thêm thông tin chi tiết kỹ thuật và giá các loại máy sấy, Khách hàng hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn. 

HÀ NỘI: Số 42 Ngõ 230/31 Định Công Thượng, P. Định Công, Q. Hoàng Mai, Tp Hà Nội

» DĐ : 0984898720 / 0986340784

» Email: Mactechvn@gmail.com

TPHCM: C68/2 Đường số 2, ấp Mỹ Hòa 2, xã Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn, Tp HCM

» DĐ: 0986.890.832

» Email: Mactechvn@gmail.com

Thời gian làm việc : 7h30 – 17h30 từ thứ 2 đến chủ nhật hàng tuần.

Ý kiến bạn đọc (3)

  © 2019 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
  Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
  0984.898.720