Máy sấy bột gấc, thiết bị được sử dụng nhiều trong sản xuất tình dầu gấc

>> xem Hình ảnh sấy khô thực tế khách hàng chia sẻ

Bột gấc đỏ có rất nhiều tác dụng và cách dùng trong thực tế, là nguyên liệu phổ biến trong chế biến thực phẩm, bột màu an toàn đồng thời cung cấp nhiều chất dinh dưỡng tốt, bột sử dụng phổ biến trong mỹ phẩm, trong lĩnh vực y tế…Trong nội dung này chúng ta cùng tìm hiểu về cách làm và máy sấy bột gấc phù hợp nhất, đảm bảo chất lượng tốt, màu sắc đẹp.

Cách sản xuất bột gấc

Bột gấc được làm từ thịt gấc và màng hạt gấc, một quả gấc chỉ loại bỏ phần cùi trắng và hạt gấc, còn lại đều được dùng cho sản xuất bột gấc hoặc ép tinh dầu gấc. Hiện nay, diện tích trồng gấc tại nước ta cũng rất lớn và được trồng tập trung trên những khu vực có diện tích đồi núi phù hợp, ngoài ra các quy mô trồng nhỏ cũng rất nhiều bởi gấc có nhiều tác dụng và công dụng. Gấc được sử dụng trong các lĩnh vực thông dụng như mỹ phẩm làm đẹp, trong chế biến thực phẩm màu, trong lĩnh vực y tế chữa bệnh bởi gấc có rất nhiều tác dụng chữa bệnh, trong sản xuất phụ gia an toàn….

Thông tin về tác dụng của quả gấc có rất nhiều trên google, độc giả có thể tìm kiếm dễ dàng. Khi nói đến cách sản xuất bột gấc và máy sấy bột gấc phù hợp, hãng Mactech có nhiều khách hàng đang sử dụng dòng máy sấy dân dụng để sản xuất tinh dầu gấc và bột gấc, hiệu quả sản xuất cao. CÔNG TY TNHH TINH DẦU THẢO DƯỢC XANH VIỆT NAM tại Quận 12, Tphcm là một khách hàng tiêu biểu khi sử dụng 2 máy sấy ruột gấc loại 200kg/mẻ và 1 máy sấy bột loại 100kg/mẻ. Khách hàng mới có thể liên hệ đơn vị này để tham khảo.

Ruột gấc sau khi được lấy ra từ quả gấc, các cơ sở thường cho vào máy sấy luôn để sấy khô tương đối, sau đó mới cho ra để lấy hạt, làm như vậy sẽ giúp cho quá trình lấy hạt được dễ dàng, không bị dính tay. Sau khi đã tách hạt, ruột gấc tiếp tục được cho vào máy sấy để sấy khô hoàn toàn sử dụng cho quá trình ép tinh dầu hoặc nghiền bột mịn. Cách sản xuất bột gấc cơ bản là như vậy.

Máy sấy bột gấc phù hợp

Như hãng đã phân tích ở trên, máy sấy phù hợp cho bột gấc hay các loại bột phổ biến như bột gạo, bột nghệ, bột sắn, bột thuốc…sử dụng máy sấy dân dụng với dải nhiệt độ thấp từ 35 đến 95oC là phù hợp nhất. Với phạm vi nhiệt độ sấy thấp sẽ giúp cho các loại bột hay tinh bột giữ được chất dinh dưỡng và màu sắc tự nhiên, hiện nay các cơ sở sản xuất bột thực phẩm sử dụng loại máy sấy này rất nhiều.

Máy sấy dân dụng là một trong những loại máy sấy bột gấc phù hợp và có chi phí hợp lý nhất, đáp ứng phổ biến trong sấy khô các loại bột. Ngoài ra, máy sấy lạnh cũng là máy sấy được sử dụng tương đối bởi máy đáp ứng nhiệt độ sấy thấp từ 10 đến 50 độ C, đảm bảo gấc khô có chất lượng tốt hơn nữa, tuy vậy giá máy sấy lạnh cũng đắt hơn nhiều và thường sử dụng cho những sản phẩm cần sấy ở nhiệt độ thấp, có giá trị cao trên thị trường.

Với 2 loại máy sấy trên, khách hàng có thể lựa chọn 1 trong 2 để làm máy sấy bột gấc phù hợp nhất. Trong tương lai, một dòng máy sấy nữa đang được phát triển bởi hãng Mactech, dòng máy này có ưu điểm là sấy khô sản phẩm giữ nguyên hình dạng, giữ nguyên màu sắc, nhưng đặc điểm của sản phẩm sau sấy khô là luôn giòn, kết cấu dạng bột, xốp, dễ vỡ vụn, rất thích hợp cho sản phẩm như hoa quả, thực phẩm được sấy để làm bột, chỉ cần bóp nhẹ là vỡ vụn. Đó chính là máy sấy thăng hoa với nhiệt độ sấy tới âm 30 độ c.

Như vậy qua các thông tin trên, khách hàng đã hiểu cơ bản về các loại máy sấy bột gấc phù hợp, nhìn chung, phù hợp nhất cả về sử dụng lẫn chi phí là máy sấy dân dụng. Hãy liên hệ hãng Mactech để được tư vấn chi tiết về từng loại máy sấy và cách sấy phù hợp.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0984.898.720