Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Máy sấy bột gạo, các cơ sở sản xuất bột lọc sử dụng rất nhiều

>> xem Hình ảnh sấy khô thực tế khách hàng chia sẻ

Bột gạo có hai loại, một là bột gạo thô và 2 là bột gạo lọc tinh, loại thứ 2 chính là bột lọc được sử dụng rất phổ biến để làm bánh tráng và các loại bánh cần đến tinh bột gạo. Bột gạo sau khi nghiền mịn và tinh lọc trong nước cần phải được sấy khô nhằm đảm bảo bột trắng và bảo quản được lâu. Máy sấy bột gạo hiện nay được sử dụng rất nhiều trong các cơ sở sản xuất bột lọc, giúp nâng cao hiệu quả sản xuất, giảm thời gian và tăng giá trị sản phẩm.

Cách sản xuất bột gạo

Cách làm bột gạo cũng giống như cách làm các loại bột hay tinh bột khác, đều cần xay thành bột mịn, hòa tan vào nước để lọc hết thành phần thô không tan, sau đó đến quá trình lắng bột, cần thay nước lọc nhiều lần đảm bảo bột trắng và mịn. 

Đó chỉ là tóm tắt cơ bản về cách làm bột gạo hay tinh bột gạo, thực tế còn trải qua nhiều bước và phức tạp hơn. Các bạn có thể tìm hiểu thêm kiến thức về cách làm bột gạo trên các trang về thực phẩm với từ khóa tìm kiếm cách làm bột gạo.

Sấy bột gạo ở nhiệt độ nào

Bột gạo, bột sắn, bột mỳ hay bột nghệ khi sấy khô cần lưu ý là không sấy ở nhiệt độ cao bởi bột dễ bị cháy, hỏng bột. Do vậy nhiệt độ sấy đối với các loại bột này thường là dưới 60oC, độ ẩm sau sấy khô từ 10-15%, thời gian sấy nhanh chậm tùy theo cách chúng ta sấy như để bột thành tảng lớn trên khay hay bẻ nhỏ thành từng miếng cho nhanh khô.

Lưu ý trước khi cho vào máy sấy bột gạo, chúng ta cần để bột ráo hết nước, có thể sử dụng loại bao vải để đựng bột cho nhanh thoát nước. Bột để càng ráo nước sẽ càng nhanh khô khi sấy và màu sắc càng đẹp. 

Sử dụng máy sấy bột gạo phù hợp

Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam hiện nay đã cung cấp khá nhiều máy sấy cho các cơ sở sản xuất bột gạo, quy mô sấy 100-500kg bột mỗi mẻ sấy. Đó là với các cơ sở sản xuất lớn, còn với sản xuất số lượng ít tầm vài kg tới vài chục kg có thể sử dụng máy sấy bột loại nhỏ như MSD100 và MSD500. Các loại máy sấy phù hợp với sấy bột gạo đều thuộc dòng máy sấy dân dụng, sử dụng cho sấy đa dạng các loại sản phẩm như hoa quả, dược liệu, thực phẩm, tinh bột vv.  

 Máy sấy dân dụng MactechKhối lượng sấy
1Máy sấy dân dụng MSD100< 10kg
2Máy sấy dân dụng MSD500< 50kg
3Máy sấy dân dụng MSD800< 80kg
4Máy sấy dân dụng MSD1000< 100kg
5Máy sấy dân dụng MSD1500< 150kg
6Máy sấy dân dụng MSD2000< 200kg
7Máy sấy dân dụng MSD3000< 300kg
8Máy sấy dân dụng MSD4000< 400kg
9Máy sấy dân dụng MSD5000< 500kg

Các loại bột thực phẩm luôn cần sấy ở nhiệt độ thấp dưới 60oC, có thể nói là càng thấp càng tốt, ngoài máy sấy dân dụng chúng ta có thể sử dụng dòng máy sấy cao cấp hơn như máy sấy lạnh, tuy nhiên máy sấy lạnh có chi phí khá cao, do vậy cần xem xét nhiều yếu tố để lựa chọn máy phù hợp. 

Để được tư vấn chi tiết hơn về các loại máy sấy bột gạo, khách hàng cần liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech để có thêm nhiều thông tin chi tiết về từng loại máy sấy, Xin cảm ơn.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0984.898.720