Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Máy sấy bột thuốc phù hợp với nhiều cơ sở sản xuất thuốc đông y

>> xem Hình ảnh sấy khô thực tế khách hàng chia sẻ

Bột thuốc hay bột dược liệu có rất nhiều loại, các loại bột này được sử dụng để làm các loại thuốc khác nhau tùy theo từng đơn vị sản xuất thuốc đông y. Trong quá trình sản xuất thì bột thuốc cần được sấy khô đạt chất lượng, đạt độ khô và đảm bảo giữ nguyên dược tính. Nếu Bạn đang cần tìm hiểu về máy sấy bột thuốc thì hãy tham khảo dòng máy sấy phù hợp của hãng Mactech.

Đặc điểm của bột thuốc

Bột thuốc, bột dược liệu hay các loại bột khác như bột nghệ, bột gạo, bột sắn… có đặc điểm chung là rất dễ sấy khô bởi đặc tính của bột là liên kết yếu, dễ bay hơi, khác hoàn toàn với các sản phẩm củ quả nguyên kết cấu tự nhiên. Do thời gian sấy nhanh, nhiệt độ sấy thấp, chất lượng bột đẹp, đảm bảo độ khô cần thiết cho bảo quản hay sử dụng vào các mục đích khác.

Bột thuốc được chế biến theo nhiều cách, có thể sấy khô rồi nghiền thành bột mịn hoặc nghiền dạng tươi rồi sấy khô, khi cần độ tinh chất cao như tinh bột nghệ thì cần phải qua nhiều công đoạn tinh lọc để loại bỏ hoàn toàn thành phần xơ. Bột thuốc cần được sấy khô bằng máy sấy chuyên dụng nhằm đảm bảo điều khiển nhiệt độ chính xác, đảm bảo nhiệt độ sấy dược liệu đủ thấp để sản phẩm có giá trị sử dụng tốt nhất.

Máy sấy bột thuốc phù hợp

Với các cơ sở nhỏ hay các cửa hàng chuyên sản xuất thuốc đông y gia truyền, sử dụng một số dòng máy sấy dân dụng của hãng Mactech là phù hợp, có máy sấy dưới 10kg nguyên liệu, 50kg đến 100kg bột ướt, thời gian sấy nhanh nên mỗi ngày có thể sấy nhiều lượt. Với dòng máy này, nhiệt độ sấy thuốc thường giới hạn dưới mức 60oC là đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Tùy theo từng loại thuốc mà sử dụng máy sấy bột thuốc sẽ khác nhau, với các loại bột dược liệu giá trị cao như bột tảo xoắn, tinh nghệ, cao dược liệu…có thể lựa chọn máy sấy lạnh hoặc máy sấy thăng hoa nhằm đảm bảo chất lượng là tốt nhất. Khi đó nhiệt độ sấy sẽ rất thấp nhằm đảm bảo dược tính được giữ nguyên, thậm chí màu sắc hay hình dạng sản phẩm được giữ nguyên. Với máy sấy thăng hoa thì nhiệt độ sấy khô sản phẩm dưới 0oC và áp dụng nguyên lý thăng hoa của nước nên sản phẩm được giữ nguyên hình dạng.

Nhìn chung, máy sấy dân dụng áp dụng cho những sản phẩm thông dụng, bình dân, dễ sấy, còn máy sấy lạnh áp dụng cho các sản phẩm giá trị cao hơn như nấm đông trùng hạ thảo, các loại nấm, tinh bột giá trị cao…Tùy theo từng sản phẩm khách nhau mà khách hàng sẽ lựa chọn máy nào cho phù hợp, hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0984.898.720