Máy sấy chín các loại hạt, chuyên sử dụng cho các cơ sở bột ngũ cốc


>> Nhấp để xem Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


Các cơ sở sản xuất hạt ngũ cốc sấy khô hay bột ngũ cốc hiện nay đều sử dụng máy sấy chín các loại hạt ngũ cốc, tùy theo quy mô sản xuất mà Khách hàng lựa chọn cỡ máy cho phù hợp. Hãng Mactech hiện nay có nhiều loại máy để người sản xuất lựa chọn.

Hình ảnh sấy hạt ngũ cốc do cơ sở sản xuất mầm đậu nành Túc Mạch cung cấp

Ưu điểm khi sấy chín hạt ngũ cốc

Sấy chín phù hợp với tất cả các loại hạt ngũ cốc và có nhiều ưu điểm hơn, còn rang chín thường chỉ phù hợp với một số loại hạt, rang làm giảm màu sắc, làm bong tróc vỏ, làm gẫy mầm đậu tương và làm cháy mầm, rang thường làm hạt nhỏ bị lắng xuống đáy khi đảo…do đó phương pháp sấy chín được sử dụng ngày càng phổ biến hơn, mang lại hiệu quả tốt hơn cho sản xuất ngũ cốc.

Máy sấy hạt ngũ cốc chuyên dụng sẽ kiểm soát rất tốt các yếu tố quan trọng như nhiệt độ sấy, độ khô sản phẩm và thời gian sấy khô từng mẻ. Đồng thời trong quá trình sấy khô sản phẩm không phải đảo liên tục, hầu như nằm yên trên khay hoặc chỉ đảo vài lần, luồng gió mang nhiệt nóng luân chuyển đều trong máy đi xuyên qua các khay với áp lực lớn, chính điều này giúp cho sản phẩm khô chín đều, màu sắc đẹp, không bị cháy hay bong tróc vỏ. 

Máy sấy có chức năng hút ẩm làm khô các loại sản phẩm, do đó hạt ngũ cốc hoặc bột ngũ cốc luôn có độ khô đảm bảo, giúp sản phẩm bảo quản được lâu dài. Các phương pháp rang chín hay sử dụng lò bánh mỳ để làm chín hạt thường khó đảm bảo độ khô lâu dài, do đó sử dụng máy sấy chuyên dụng cả sấy khô và sấy chín sẽ mang lại hiệu quả cao.

Máy sấy chín các loại hạt ngũ cốc

Hiện nay hãng Mactech có nhiều kích cỡ máy sấy chín hạt ngũ cốc các loại, phù hợp cho các loại hạt như đậu đỗ, lạc, vừng, sa chi, hướng dương, hạt macca, óc chó, điều, hạnh nhân, hạt sen…đảm bảo sấy chín nhanh, độ khô cao, hạt giòn, thơm. Với những quy mô sấy nhỏ lẻ, làm đa dạng các loại sản phẩm, có gì sấy đó hay cả sấy thuê cho mọi người trong khu vực, loại máy thường sử dụng là máy sấy nhiệt độ cao msd100-160 với khối lượng sấy dưới 10kg sản phẩm mỗi mẻ sấy. Nói về mức tiêu thụ thì đây là sản phẩm bán chạy nhất cũng bởi phù hợp với các quy sấy nhỏ.

Với các quy mô sấy lớn hơn như 50kg nguyên liệu, 100kg hay 200kg, các dòng máy có mã hiệu MSD500-160, MSD1000-160, MSD2000-160 là phù hợp, các thông tin kỹ thuật của máy đều có trong mục Máy sấy công nghiệp, khách hàng truy cập trực tiếp để tìm hiểu kỹ hơn, đây đều là máy sấy chín các loại hạt ngũ cốc.
Lưu ý khi sấy hạt ngũ cốc khác nhau, với hạt nhiều tinh dầu chúng ta nên sấy chín ở nhiệt độ thấp từ 100-120oC trong thời dài hơn sẽ tốt hơn, nhằm đảm bảo hạt chín đều và không bị vàng hạt. Các loại hạt thông dụng như đậu đỏ, đậu tương, đậu đen, hạt sen…có thể sấy ở mức nhiệt độ cao hơn vẫn sẽ đảm bảo hạt giòn, thơm, chất lượng tốt.

Như vậy qua các thông tin trên, chúng ta đã hiểu rõ hơn về máy sấy chín các loại hạt ngũ cốc, Khách hàng hãy liên hệ đến hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn về từng loại máy và cách sấy phù hợp.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0984.898.720 0966.309.086