Máy sấy dược liệu mini phù hợp cho các cơ sở đông y vừa và nhỏ

>> xem Hình ảnh sấy khô thực tế khách hàng chia sẻ

Hiện nay các cơ sở đông y tại các thành phố lớn như Hà Nội và Tphcm đang sử dụng rất phổ biến máy sấy dược liệu mini chuyên dụng cho việc sấy khô dược liệu, thảo dược. Không chỉ sấy khô dược liệu tươi mà sấy khô dược liệu đã bị ẩm lại trong quá trình bảo quản, sấy khô các loại dược liệu gia truyền, các loại viên hoàn, tinh bột, viên nghệ mật ong tự bào chế …rất phù hợp cho các cơ sở đông tây y.

Máy sấy dược liệu thường sử dụng cho các cơ sở dược liệu nhỏ

Dược liệu cần sấy khô ở nhiệt độ nào

Máy sấy dược liệu mini hay máy sấy dược liệu đa năng hiện nay có dải nhiệt độ sấy thấp từ 35-95oC, người dùng có thể cài đặt các chế độ sấy khác nhau phù hợp cho các loại sản phẩm khác nhau từ sấy lá, thân, cành, củ, tinh bột, viên hoàn, thục, cao thuốc…Máy sấy khô nhanh, ổn định nhiệt độ cài đặt, dược liệu không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố xấu như tia cực tím, hay yếu tố bụi bẩn trong không khí…

Nhiệt độ sấy khô dược liệu phù hợp nhất là dưới 60oC đảm bảo các dược chất không bị thay đổi trong quá trình sấy khô. Hình dưới là khách hàng sử dụng máy sấy dược liệu mini cho việc sấy khô củ tam thất với khối lượng mỗi mẻ sấy dưới 10kg nguyên liệu tươi ở nhiệt độ sấy 55oC, hơi nước thoát ra từ dược liệu sẽ được hút liên tục ra bên ngoài đến khi đạt độ khô cài đặt. Tùy theo các loại dược liệu nặng nhẹ khác nhau mà khối lượng sấy thực tế sẽ khác nhau.

Sấy khô củ tam thất bằng máy sấy dược liệu mini

Các loại máy sấy dược liệu mini

Hãng Mactech hiện nay có một số dòng máy sấy thảo dược mini thông dụng là MSD100 và MSD500 phù hợp sấy dưới 10kg và dưới 50kg các loại sản phẩm, đây đều là máy sấy nhiệt, ngoài ra máy sấy lạnh MSL300 cũng rất phù hợp cho sấy dược liệu nhưng thường dùng cho dược liệu giá trị cao như sấy đông trùng hạ thảo. Tùy theo yêu cầu cụ thể của người dùng mà có thể sản xuất theo kích thước mong muốn.

Máy sấy dược liệu MSD100 phù hợp cho sấy dưới 10kg dược liệu tươi

Trên đây là hình ảnh máy sấy dược liệu MSD100 với thể tích sấy 100 lít và khối lượng ước tính dưới 10kg nguyên liệu tươi. Máy msd100 có 6 khay sấy inox304 kích thước 30x38cm rất phù hợp cho các cơ sở đông y nhỏ cần sấy số lượng ít các loại dược liệu khác nhau.

Máy sấy dược liệu MSD500 sấy dưới 50kg nguyên liệu tươi

Hình trên là máy sấy dược liệu MSD500 cho phép sấy dưới 50kg nguyên liệu, với những sản phẩm có khối lượng nặng như củ quả thì khối lượng có thể đạt 30-40-50kg, ngược lại với những sản phẩm nhẹ và cồng  kềnh như lá dược liệu, cành, thân…thì khối lượng chỉ đạt 10-20kg. Máy có công suất thấp, sử dụng điện gia đình, 10 khay sấy inox304 kích thước 56x63cm, do vậy máy được sử dụng cho sấy dược liệu quy mô vừa và nhỏ phổ biến hiện nay.

Như vậy là chúng ta đã tìm hiểu về một số loại máy sấy dược liệu mini phổ biến hiện nay, để biết thêm thông tin chi tiết khách hàng hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech Việt Nam.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0984.898.720