Máy sấy khô ngũ cốc, lựa chọn máy sấy nào cho phù hợp

>> xem Hình ảnh sấy khô thực tế khách hàng chia sẻ

Khi các cơ sở sản xuất chỉ cần sấy khô hạt ở nhiệt độ dưới 100oC mà không cần sấy chín hạt thì lựa chọn máy sấy dân dụng là phù hợp nhất. Thay vì lựa chọn máy sấy nhiệt độ cao, máy sấy khô ngũ cốc chuyên dụng cho sấy khô thông thường được sử dụng nhiều hơn, tuy nhiên khi sấy đa dạng các loại hạt thì nên cân nhắc sấy cả chín giòn. Hãng Mactech sẽ tư vấn thêm để khách hàng tham khảo.

Nhu cầu sấy khô sản phẩm

Sấy khô là nhu cầu rất phổ biến hiện nay, rất nhiều sản phẩm cần sấy khô từ hoa quả thái lát, rau củ sấy, thực phẩm, thịt khô, cá khô, và đặc biệt là thảo dược, thuốc nam, thuốc bắc, tinh bột …đều cần phải sấy khô mới sử dụng được. Do vậy dòng máy sấy khô được ứng dụng phổ biến nhất, đáp ứng đa dạng nhu cầu sấy khô thông dụng hiện nay.

Với các loại hạt ngũ cốc, có cơ sở sấy chín giòn và cũng có nhiều cơ sở chỉ dùng sấy khô giòn ở nhiệt độ dưới 100oC, mục đích sấy ở nhiệt độ thấp để giữ được nhiều hơn chất dinh dưỡng trong sản phẩm, đặc biệt ở mầm đậu nành. Chính vì vậy mà nhiều cơ sở không sử dụng dòng máy sấy nhiệt cao, thay vào đó là dùng máy sấy khô ngũ cốc chỉ sấy khô ở dưới 90oC đảm bảo không bị cháy mầm, giữ được hương vị cũng như dinh dưỡng tốt hơn. Các loại máy với kích cỡ khác nhau các Bạn xem trong phần Máy sấy dân dụng có trên website này. 

Nhu cầu sấy chín sản phẩm

Với những cơ sở chuyên sấy chín giòn các loại hạt, sử dụng máy sấy hạt ngũ cốc có cả sấy khô và sấy chín giòn là phù hợp, có thể sấy khô để bảo quản sau đó sấy chín giòn cho công đoạn cuối cùng trước khi đóng túi đưa ra thị trường. So với sấy khô thông thường thì sấy chín sẽ đảm bảo hạt đủ chín và giòn tan, tuy nhiên hương vị không còn tự nhiên mà thay vào đó là mùi thơm của rang, nhiều người sử dụng thích hương vị này hơn. Dù là hạt đã phơi khô hay hạt ngâm nước, ủ mầm đều có thể sấy chín giòn để sử dụng ngay hoặc xay bột uống.

Các loại máy sấy chín với kích cỡ khác nhau, phù hợp từ sấy 10kg tới 500kg đều có trong mục máy sấy nhiệt độ cao của hãng Mactech trên website này. Nhiệt độ sấy từ 40 đến 160oC phù hợp cho nhiều loại sản phẩm khác nhau, cả sấy thịt khô, chín và sấy chín giòn các loại hạt.

Qua các thông tin trên khách hàng đã hiểu thêm về máy sấy khô ngũ cốc, lưu ý là chỉ sấy khô, hãy liên hệ trực tiếp hãng Mactech để được tư vấn tốt hơn, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720