Máy sấy nấm linh chi, lựa chọn loại máy sấy nào cho phù hợp

>> xem Hình ảnh sấy khô thực tế khách hàng chia sẻ

Nấm linh chi là một trong số ít những loại nấm quý hiếm, có giá trị cao trên thị trường và có rất nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe chúng ta. Loại nấm này không còn xa lạ gì bởi mức độ nổi tiếng của nấm linh chi, tuy nhiên sử dụng nấm linh chi hàng ngày thì không phải ai cũng có điều kiện. Trong một nội dung về nấm linh chi tác giả đã tóm tắt những tác dụng của loại nấm này giúp người đọc nắm được tổng quát, trong nội dung này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về máy sấy nấm linh chi để hiểu hơn về cách sấy khô dược liệu quý này.

Máy sấy nấm linh chi chính là máy sấy dược liệu, sử dụng để sấy khô các loại dược liệu như nấm linh chi, nấm hương, các loại nấm, cây thuốc, đông trùng hạ thảo, viên hoàn, tinh nghệ vv. Nấm linh chi khác biệt với các loại nấm còn lại ở đặc điểm là thân gỗ, xốp, có độ cứng nhất định, khi sấy khô không bị thay đổi hình dạng, màu sắc tự nhiên của nấm. Do vậy việc sấy khô nấm linh chi sẽ dễ dàng hơn các loại nấm thân mềm khác, máy sấy nấm linh chi không đòi hỏi yêu cầu quá khắt khe.

Nhiệt độ sấy nấm linh chi thông thường từ 40-60oC khi dùng máy sấy dân dụng (máy sấy nhiệt từ 35-95oC), chúng ta không nên sấy nấm ở nhiệt độ cao hơn mức này bởi ảnh hưởng tới chất dinh dưỡng, các hoạt chất quý có trong nấm linh chi. Thời gian sấy nấm linh chi tùy theo độ dày của nấm, nấm nhỏ bằng bàn tay thời gian sấy từ 8-10 tiếng, nấm dày và to hơn thời gian sấy lâu hơn, nếu thái lát miếng sấy sẽ nhanh hơn.

Nguyên tắc chung của sấy dược liệu là sấy ở nhiệt độ càng thấp càng tốt, do vậy với các cơ sở kinh doanh vừa và lớn thường sử dụng dòng máy sấy lạnh để có thể sấy nấm linh chi ở nhiệt độ từ 20-30oC, sấy nhiệt càng thấp càng tốt. Tuy nhiên giá máy sấy lạnh khá cao và hầu như người sử dụng cá nhân sấy số lượng ít khó đầu tư mua máy sấy lạnh, do vậy với sản xuất cá nhân hộ gia đình sử dụng máy sấy dân dụng là hợp lý.

Trên đây là những thông tin giúp khách hàng đang có nhu cầu tìm mua máy sấy nấm linh chi tham khảo để có lựa chọn phù hợp, máy sấy lạnh phù hợp cho các cơ sở sản xuất nấm lớn, máy sấy dân dụng phù hợp với sản xuất nhỏ, hộ gia đình. Để được tư vấn chi tiết hơn về các loại máy sấy, khách hàng hãy liên hệ trực tiếp đến hãng máy sấy Mactech.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0984.898.720