Máy sấy nhiệt đối lưu có nguyên lý hoạt động như nào, ưu điểm gì


>> Nhấp để xem Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


Khi nói tới máy sấy khô thường mọi người sẽ nghĩ tới máy sấy nhiệt đối lưu bởi dòng máy này có nhiều ưu điểm về chất lượng sấy khô và tiết kiệm chi phí sử dụng. Tuy nhiên hiểu sâu về nguyên lý đối lưu thường ít người hiểu rõ, do vậy trong nội dung nhỏ này hãng Mactech sẽ phân tích về vấn đề này để Độc giả hiểu rõ.

Tất cả các dòng máy sấy đa năng (sấy nhiệt) của hãng Mactech hiện nay đều là sấy đối lưu bởi đây là nguyên lý điều khiển nhiệt tối ưu nhất trong buồng sấy nóng để nhiệt bên trong đồng đều mọi vị trí. Đối lưu là sự di chuyển một cách tự nhiên của dòng khí nóng bên trong một khoảng không gian nhất định, đây là hiện tượng tự nhiên, do vậy điều khiển nhiệt đối lưu sẽ tận dụng được ưu điểm này. Tuy nhiên để đồng đều nhiệt độ trong buồng sấy thì cần phải điều khiển nhiệt tuần hoàn kết hợp với đối lưu.

Tuần hoàn là việc sử dụng lại toàn bộ hoặc phần lớn luồng gió đang lưu thông trong buồng sấy bởi luồng gió có sẵn đã được làm nóng ổn định, chính vì vậy việc điều khiển nhiệt đồng đều trong máy sẽ tốt hơn và dễ dàng hơn, chính xác hơn. 

Đối lưu là bố trí luồng gió di chuyển trong máy có hướng đi lên, do vậy, thông thường gió thổi trong máy sấy của hãng Mactech đều thổi ra từ 2 thành bên, các lỗ gió trải dài từ trên xuống dưới theo một mật độ khác nhau để đảm bảo áp suất thổi như nhau. Các dòng máy sấy nóng của hãng Mactech đều bố trí cửa hút gió trên đỉnh máy và cửa thổi gió ở 2 bên thành máy, tạo ra luồng gió tuần hoàn và đối lưu liên tục. Chính vì vậy máy sấy nhiệt đối lưu đúng chuẩn luôn có hướng gió đi lên.

Sấy nóng đối lưu phù hợp với các sản phẩm thông dụng, cơ bản như sấy măng khô, chuối hột, sấy rau củ, sấy dược liệu thông dụng, lá, cành, sấy cá, sấy tôm, sấy bột, sấy hoa quả thái lát…ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực sấy khô cả trong dân dụng và trong công nghiệp. Các dòng máy sấy nhiệt độ cao đều là sấy nóng đối lưu với nhiệt độ điều khiển tới 300oC, phù hợp sấy linh kiện điện tử, nhựa, mica, biến thế, kim loại, vật liệu sơn…

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên Độc giả đã hiểu thêm về máy sấy nhiệt đối lưu, nguyên lý cũng như ưu điểm của thiết bị này. Khách hàng cần tư vấn thêm về các loại máy khác với nhiều kích cỡ quy mô khác nhau, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp nhiều thông tin hơn nữa, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu sản phẩm.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720