Máy sấy nhiệt lạnh, đây là thiết bị sấy như thế nào

>> xem Hình ảnh sấy khô thực tế khách hàng chia sẻ

Cùng một thiết bị nhưng sẽ có nhiều tên gọi, như máy sấy đa năng còn gọi là máy sấy nhiệt, máy sấy nóng, máy sấy đối lưu, máy sấy dân dụng…Vậy máy sấy nhiệt lạnh là tên gọi của máy sấy nào, tác giả sẽ bàn luận thêm về tên gọi này để Độc giả có thể hiểu rõ hơn.

Máy sấy nhiệt lạnh thực chất chỉ là máy sấy lạnh bởi yếu tố trong sấy lạnh vẫn là nhiệt độ của không khí trong buồng sấy, sấy ở nhiệt độ cao hơn vẫn nhanh hơn sấy ở mức độ thấp. Tùy vào mức độ mất màu của từng sản phẩm mà sử dụng mức nhiệt độ sấy cao hay thấp sẽ giúp cho sản phẩm đẹp hơn. Phạm vi nhiệt độ sấy trong máy sấy lạnh là từ 15 đến 40oC, đó là phạm vi sấy hiệu quả nhất, nếu sản phẩm không đòi hỏi sấy ở mức độ thấp thì chúng ta nên sấy ở nhiệt độ cao hơn để giúp hơi nước trong sản phẩm bay hơi nhanh hơn.

Như vậy chúng ta đã biết máy sấy nhiệt lạnh là dòng máy nào rồi. Tuy nhiên Độc giả lưu ý không phải sấy lạnh là sấy bằng không khí lạnh, bởi lạnh hay không lạnh còn phụ thuộc vào nhiệt độ chúng ta cài đặt cho máy sấy, nếu đặt nhiệt độ sấy dưới 20oC thì đương nhiên là không khí lạnh thổi vào buồng sấy, còn cài đặt 30-40oC thì không khí cũng vẫn hơi hơi ấm. Do đó, nghĩ rằng sấy bằng không khí lạnh cũng không hẳn đúng hoàn toàn, mà sấy bằng không khí rất khô ở nhiệt độ thấp mới chính xác là sấy lạnh. 

Video trên là máy sấy lạnh hoa nhài, đảm bảo sấy khô hoa nhài giữ được màu trắng tự nhiên rất đẹp, cánh hoa không bị thâm. Hoa nhài, hoa cúc vàng, hoa hồng, đều là những loại hoa khó sấy khô giòn mà giữ màu đẹp, do vậy sử dụng sấy lạnh là rất hiệu quả. Sấy lạnh phù hợp với những sản phẩm mỏng, thái lát, dễ bay hơi, tránh sấy các sản phẩm kích thước lớn và dày, khô càng nhanh thì màu sắc càng đẹp.

Máy sấy lạnh chỉ sấy ở phạm vi từ 10-50oC, thấp hơn không được mà cao hơn cũng không được, còn sấy ở nhiệt độ âm là máy sấy thăng hoa và sản phẩm cần được đông đá rồi mới sấy trong buồng sấy hút chân không. Nhiều người luôn nghĩ rằng sấy lạnh là sấy ở mức lạnh âm dưới 0oC nhưng thực chất không phải vậy, do đó cần phải tìm hiểu kỹ xem có phù hợp với sản phẩm cần sấy hay không trước khi mua máy để nâng cao hiệu quả sử dụng và kinh doanh.

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên Độc giả đã hiểu rõ hơn về tên gọi máy sấy nhiệt lạnh, Khách hàng hãy liên hệ hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn và cung cấp các file thông số kỹ thuật cũng như báo giá của từng loại máy. Cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu thông tin chia sẻ từ Mactech. 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720