Máy sấy thuốc mini phù hợp cho các cơ sở đông y nhỏ


>> Nhấp để xem Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


Máy sấy thuốc mini đáp ứng sấy khô dưới 10kg nguyên liệu rất phù hợp cho các cơ sở đông dược tư nhân nhỏ, đây là cỡ máy được sử dụng rất phổ biến hiện nay cho quy mô sản xuất nhỏ từ sấy thuốc, sấy viên hoàn, sấy thảo dược, sấy hoa quả, sấy rau củ…Hãy tham khảo sản phẩm này của hãng Mactech để có thêm lựa chọn phù hợp. 

Sấy khô sâm dây

Yêu cầu khi sấy thuốc, dược liệu

Sấy dược liệu hay các loại thảo dược, viên hoàn, cao thuốc…có đặc điểm khác với những sản phẩm khác bởi yêu cầu sấy khô ở nhiệt độ thấp để giữ được hoạt chất trong dược liệu. Chính vì vậy khi sấy những sản phẩm này cần phải lựa chọn máy sấy dược liệu có nhiệt độ sấy phù hợp, máy sấy nóng sấy ở nhiệt độ dưới 60oC, có điều kiện sử dụng máy sấy lạnh càng tốt. 

Trước đây dược liệu, thuốc nam thuốc bắc đều được phơi khô hoặc sao khô nhưng chất lượng không đảm bảo, chính vì vậy các  loại máy sấy thuốc mini đã được sử dụng ngày càng phổ biến cho những cơ sở nhỏ. Vừa đảm bảo nhiệt độ sấy khô đúng yêu cầu, giảm thời gian và nâng cao chất lượng sản phẩm.

Ưu điểm máy sấy thuốc mini Mactech

Hãng Mactech cung cấp nhiều loại máy sấy hiện nay, trong đó máy sấy thực phẩm là đa năng nhất, nhiệt độ sấy từ 35-95oC phù hợp sấy khô nhiều loại sản phẩm từ hoa quả, thực phẩm, dược liệu, tinh bột, các loại thịt khô…

Máy sấy dân dụng MSD100 với nhiệt độ sấy từ 35-95 độ C

Hình trên là máy sấy thuốc mini có thể tích buồng sấy 100 lít, rất phù hợp cho quy mô sấy gia đình, các cơ sở đông y nhỏ hay sử dụng cho sấy đồ ngâm rượu…Khối lượng mỗi mẻ sấy dưới 10kg nguyên liệu tươi, thời gian sấy tùy theo từng loại như sấy lá, cành, nguyên củ hay thái lát, sấy tinh bột…Nhiệt độ sấy phù hợp với dược liệu thường sử dụng ở mức dưới 60oC là đảm bảo chất lượng tốt, màu sắc đẹp, bảo toàn hoạt chất trong dược liệu. Lưu ý không nên sấy khô cao hơn mức nhiệt độ này, nhìn chung đối với thuốc viên, dược liệu, thảo dược khi sấy ở nhiệt độ càng thấp sẽ càng tốt.

Vật liệu vỏ máy sấy thông thường sử dụng thép sơn tĩnh điện chịu nhiệt là phù hợp cho sấy đa năng các sản phẩm, tuy vậy khách hàng có thể đặt hàng vật liệu vỏ máy bằng inox304 để đáp ứng các tiêu chuẩn riêng của từng cơ sở sản xuất.

Như vậy khách hàng đã biết về máy sấy thuốc mini thường được sử dụng hiện nay, để biết thêm về sản phẩm này hãy liên hệ trực tiếp hãng Mactech, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0966.309.086 0984.898.720