>> Tham khảo Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


>> Tìm hiểu Khách hàng sử dụng Máy sấy Mactech


>> Tra cứu Bảng tổng hợp Model Máy sấy Mactech


Máy sấy tôm khô phù hợp cho quy mô vừa và nhỏ, sấy nhanh, màu đẹp

Tôm sấy khô bằng máy sấy tôm khô chuyên dụng sẽ đảm bảo sấy nhanh và màu sắc rất đẹp, đỏ tươi, không bị nhợt hoặc thâm. Các cơ sở sản xuất thủy hải sản quy mô vừa và nhỏ hiện nay ở các tỉnh ven biển đều đã áp dụng máy sấy khô hiện đại để nâng cao chất lượng sản phẩm cũng như nâng cao hiệu quả kinh tế. Trong nội dung này chúng ta cùng tìm hiểu về máy sấy tôm khô với khối lượng sấy từ 10kg đến 500kg nguyên liệu tươi.

Với các phương pháp sấy khô truyền thống hiện nay mà nhiều cơ sở thường dùng như phơi nắng, sấy củi, sấy than…vẫn tương đối phổ biến và chất lượng sản phẩm chưa có mức độ cạnh tranh cao trên thị trường. Sản phẩm không đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ khó được bày bán trong các hệ thống cửa hàng thực phẩm sạch hay các siêu thị lớn, chính điều này mang lại giá trị thấp cho người sản xuất.

Đó chỉ mới là thị trường trong nước, còn với thị trường nước ngoài chắc chắn sẽ không tiêu thụ những sản phẩm như vậy, mặc dù chúng ta có nguồn hải sản chất lượng cao nhưng không thể cạnh tranh do cách làm kém phát triển. Sử dụng những thiết bị sản xuất công nghệ cao như máy sấy tôm khô, máy sấy cá khô, …chính là mấu chốt của vấn đề này để sản phẩm trong nước có thể trực tiếp cạnh tranh và được người tiêu dùng trong nước đánh giá là sản phẩm hải sản sấy khô chất lượng cao, đảm bảo an toàn thực phẩm.

Cá biển, tôm biển đều là những sản phẩm rất được ưa chuộng hiện nay bởi các thực phẩm khác như lợn, gà ngày càng có nhiều vấn đề đáng lo ngại. Sử dụng các sản phẩm tự nhiên sẽ luôn là ưu tiên hàng đầu, do vậy những sản phẩm như tôm sấy khô, cá biển sấy khô chất lượng tốt sẽ cạnh tranh rất tốt trên thị trường hiện nay. Sử dụng máy sấy dân dụng chính là thiết bị phù hợp hiện nay, nhiệt độ sấy từ 35-95oC rất phù hợp sấy khô các loại hải sản như cá, tôm, mực….

Để tôm sấy đạt chất lượng tốt và dễ dàng trong cách thực hiện, các cơ sở sản xuất hiện nay áp dụng cách làm chín trước, lột vỏ tôm, để ráo nước rồi mới cho vào máy sấy. Làm như vậy quá trình sấy sẽ nhanh hơn, tôm có mùi thơm, máy sấy sạch sẽ không bị mùi hôi tanh. Tôm sau khi sấy khô nên được bảo quản trong túi thực phẩm hút chân không, bảo quản ở nhiệt độ thấp, như vậy thời gian bảo quản sẽ kéo dài hàng năm mà không ảnh hưởng tới chất lượng.

Phương pháp sấy tuần hoàn đối lưu trên máy sấy tôm khô mang đến nhiều ưu điểm như nhiệt đồng đều, sản phẩm sấy không cần đảo, tiết kiệm điện, hút ẩm nhanh…Máy sử dụng bộ điều khiển điện tử màn hình LCD hiển thị đầy đủ các thông số sấy như nhiệt độ, độ ẩm, thời gian sấy rất thuận tiện cho người sử dụng theo dõi quá trình sấy, nhiệt độ sấy phù hợp với tôm biển thường từ 50-60oC. Để hiểu thêm về các loại máy sấy, khách hàng có thể truy cập vào trang chủ của hãng Mactech, hoặc liên hệ trực tiếp. Cảm ơn các bạn đã tìm hiểu nội dung.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0984.898.720 0966.309.086