Tìm hiểu về các loại máy sấy thuốc bắc hiện đại


>> Nhấp để xem Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


Máy sấy thuốc bắc hay máy sấy dược liệu, thảo dược là các thiết bị hiện đại ngày càng được sử dụng phổ biến bởi các cơ sở đông y và các công ty chuyên về sản xuất dược liệu. Trong nội dung này hãng Mactech sẽ giới thiệu đến khách hàng  một số loại máy sấy thuốc thế hệ mới ngày nay.

Cách sấy khô thuốc bắc, thuốc nam

Thuốc bắc, thuốc nam, thảo dược…là một nhóm những sản phẩm có nhu cầu sấy phổ biến nhất hiện nay bởi trong lĩnh vực đông y hầu hết các loại dược liệu đều cần sấy khô để bảo quản và sử dụng. Do đó nhu cầu sử dụng máy sấy thuốc bắc ngày càng cao, thay thế cho các phương pháp sấy truyền thống như phơi khôi, sao vàng, sao khô, sấy than củi….vừa đảm bảo chất lượng tốt vừa giảm công sức và thời gian của người sử dụng.

Thông thường, các loại thuốc bắc, dược liệu, thảo dược sấy khô tốt nhất ở phạm vi nhiệt độ sấy dưới 60oC là đảm bảo dược chất không bị thay đổi hay biến đổi trong quá trình sấy. Sau khi sơ chế, rửa sạch hay phải thái lát theo yêu cầu sử dụng, sản phẩm được rải đều trên khay sấy, tùy theo từng loại sản phẩm mà mức độ dày mỏng khác nhau và thời gian sấy khô cũng sẽ khác nhau đôi chút, trong quá trình sấy người sử dụng có thể mở cửa để đảo sản phẩm trên khay cho nhanh khô hơn nếu để nhiều.

Các loại máy sấy thuốc bắc hiện đại

Máy sấy thuốc nam, thuốc bắc phù hợp chính là các loại máy sấy dân dụng của hãng Mactech với nhiều loại máy sấy phù hợp cho sấy dưới 10kg nguyên liệu, hay 50kg, 100kg, 200kg nguyên liệu tươi trở lên. Nhiệt độ sấy từ 35-95oC rất phù hợp cho các loại sản phẩm cần sấy khô từ hoa quả, thực phẩm, dược liệu, thuốc nam, thuốc bắc, sấy thủy hải sản…Dưới đây là một số loại máy sấy thuốc được sử dụng thông dụng hiện nay bởi các cơ sở sản xuất thuốc đông y, dược liệu.

Máy sấy thuốc bắc dưới 10kg nguyên liệu

Đây là máy sấy msd100 sấy dưới 10kg nguyên liệu tùy loại, máy có 6 khay inox304 dạng tấm đục lỗ 3mm phù hợp với rất nhiều các loại sản phẩm, thuốc nam, thuốc bắc, các loại hạt…Các cơ sở đông y nhỏ hiện nay dùng loại này rất nhiều bởi kích thước nhỏ gọn, dễ di chuyển, dễ sử dụng, phù hợp với quy mô nhỏ ở các cửa hàng trên mặt phố như phố thuốc bắc, Hà Nội.

Máy sấy thuốc bắc dưới 50kg nguyên liệu

Máy sấy MSD500 phù hợp cho sấy dưới 50kg nguyên liệu tươi, tất nhiên khối lượng sấy thực tế còn phụ thuộc vào từng loại sản phẩm nặng nhẹ, dày mỏng khác nhau. Các cửa hàng đông y, sản xuất dược liệu, thuốc nam, thuốc bắc quy mô vừa vừa thường sử dụng thiết bị này. Khách hàng hãy truy cập vào nội dung chi tiết của máy để biết thông số và giá máy.

Máy sấy thuốc bắc 100kg nguyên liệu 

Máy sấy MSD1000 có 15 khay sấy inox304 kích thước 56x63cm rất phù hợp cho các cơ sở sản xuất thuốc bắc, thuốc nam dưới 100kg nguyên liệu mỗi mẻ sấy. 

Ngoài ra hãng Mactech còn nhiều các loại máy sấy phù hợp cho quy mô sấy lớn từ 200kg đến 1 tấn sản phẩm, đáp ứng nhu cầu sấy lớn của các công ty, hợp tác xã chuyên về cây thuốc, dược liệu. Để được tư vấn chi tiết hơn về các loại máy, cách thức mua hàng, sử dụng, khách hàng hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech, xin cảm ơn.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0984.898.720 0966.309.086