Tìm hiểu về máy sấy thuốc viên sử dụng cho các loại viên hoàn, viên nghệ

>> xem Hình ảnh sấy khô thực tế khách hàng chia sẻ

Các loại thuốc viên như viên hoàn, viên nghệ mật ong…được sử dụng rất nhiều trong đông y, đây là dạng thuốc tổng hợp chứa nhiều thành phần thảo dược khác nhau để cung cấp các dược tính chữa bệnh trong những viên thuốc nhỏ gọn, thuận tiện trong sử dụng. Các loại thuốc viên sau khi được bào chế, hòa trộn với tỉ lệ nhất định nào đó, được vê viên và sấy khô ở nhiệt độ phù hợp, trong nội dung này chúng ta cùng tìm hiểu về máy sấy thuốc viên dùng phổ biến hiện nay.

Nhiệt độ sấy viên hoàn phù hợp

Viên hoàn là viên thuốc tổng hợp được chế suất từ nhiều loại thảo dược khác nhau, mỗi thảo dược sẽ cung cấp một vài tác dụng nhất định, do đó các loại thuốc viên trong đông y luôn có nhiều tác dụng chữa bệnh. Mặt khác, thuốc viên có ưu điểm là nhanh hấp thụ dược tính vào cơ thể do cây thuốc đã được nghiền thành bột mịn hoặc chắt lọc tinh bột để đưa vào viên thuốc. Do đó, thuốc viên cần được sấy đảm bảo độ khô tốt trên máy sấy thuốc viên phù hợp, nhiệt độ sấy thấp giúp cho viên thuốc giữ nguyên tác dụng chữa bệnh.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở sản xuất thuốc viên như viên hoàn, viên nghệ…sử dụng máy sấy dân dụng với dải nhiệt độ sấy từ 35-95oC, trong đó thường sấy ở mức 50-60oC là phù hợp nhất. Nói chung, nhiệt độ sấy thuốc viên và các loại dược liệu nói chung càng thấp càng tốt, càng giữ được các tác dụng chữa bệnh ở mức độ tốt nhất.

Dùng máy sấy thuốc viên loại nào

Với thông tin về nhiệt độ sấy thuốc viên như trên, chúng ta có thể lựa chọn 1 trong 2 loại máy sấy được hãng Mactech tư vấn trong nội dung này, lựa chọn dòng máy nào là phụ thuộc vào yêu cầu cụ thể của sản phẩm cao hay rất cao, màu sắc, mức độ đánh giá tiêu chuẩn và mức độ đầu tư của đơn vị sản xuất. Dưới đây là phân tích sâu hơn để khách hàng hiểu và lựa chọn phù hợp:

  • Máy sấy dân dụng hay còn gọi là máy sấy dược liệu thường dùng hiện nay, cty Mactech có nhiều kích cỡ máy sấy thuốc viên từ 10kg, 50kg tới 500kg nguyên liệu tươi, đáp ứng nhiều quy mô sản xuất cho các cơ sở sản xuất thuốc đông y hiện nay. Đây là dòng máy sấy phổ thông nhất hiện nay với dải nhiệt độ sấy từ 40-95oC không những phù hợp cho sấy dược liệu (40-60oC) mà còn phù hợp với nhiều sản phẩm sấy thông dụng khác nữa như hoa quả, thực phẩm, cá, thịt khô….
  • Máy sấy lạnh là dòng máy cao cấp hơn mà hãng Mactech muốn giới thiệu đến khách hàng sấy thuốc viên hay các loại thuốc tương tự, đặc biệt trong lĩnh vực dược liệu, sử dụng sấy lạnh sẽ mang đến chất lượng cao hơn, màu sắc đẹp hơn. Nhiệt độ sấy từ 10-40oC rất phù hợp cho sấy dược liệu, nhất với những loại thuốc dễ mất dược tính khi tiếp xúc nhiệt độ cao. Tuy nhiên giá máy khá cao, do đó khách hàng cần liên hệ để được tư vấn chi tiết.

Qua các thông tin trên Độc giả đã hiểu thêm các loại máy sấy thuốc viên thông dụng và phù hợp với các quy mô sản xuất, hãy liên hệ hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn về từng loại máy sấy, nên dùng máy nào và cách sấy như thế nào. Cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720