Cách làm Cà chua sấy khô tại nhà


>> Nhấp để xem Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


Cà chua là trong những loại quả được sử dụng phổ biến nhất để làm gia vị cho các món ăn, ở bất cứ đâu, bất cứ món ăn nào, bất kỳ thời gian nào và tất cả các nước trên thế giới đều sử dụng cà chua. Tuy nhiên, cà chua cũng là một trong những loại quả dễ hỏng nhất do lớp vỏ quá mỏng và chúng có hàm lượng nước rất lớn. Sau khi cà chua chín được hái khỏi cây thì chúng nhanh chóng bị hỏng nếu bảo quản không tốt và đặc biệt dễ bị dập do va chạm. 

Ngày nay với công nghệ sấy hiện đại nên cà chua đã được sấy khô để có thể bảo quản, vận chuyển và sử dụng dễ dàng hơn rất nhiều. Trước đây việc sấy khô cà chua thường sử dụng ánh nắng mặt trời nhưng do không đảm bảo nhiệt độ sấy nên chất lượng cà chua sấy không cao. Sau khi sấy cà chua bằng máy sấy nông sản hiện đại sẽ cho ra sản phẩm cà chua sấy có chất lượng cao, giữ nguyên được hàm lượng dinh dưỡng như ban đầu, đồng thời các vấn đề khác như vận chuyển đi xa, bảo quản lâu dài đã được giải quyết một cách dễ dàng.

ca-chua-say-kho

Cách làm cà chua sấy khô dưới đây sẽ giúp các bạn có thể dễ dàng tự làm cà chua sấy khô tại nhà nhanh gọn, thuận tiện và rất đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cách làm cà chua sấy khô như sau

 • Chọn cà chua: cần chọn cà chua tươi ngon, mới chín, quả rắn chắc, không bị dập thối, không có dấu hiệu hỏng.

ca-chua-tuoi

 • Rửa sạch: cà chua trước khi sấy khô cần phải được rửa sạch vì khi sấy cần để nguyên vỏ.
 • Thái cà chua thành từng miếng tròn hoặc từng miếng theo chiều dọc của quả cà chua, khi thái dọc thì khi sấy miếng cà chua sẽ không bị dính nhiều vào khay sấy. Sau đó xếp từng miếng cà chua lên khay sấy rồi cho vào máy sấy.

ca-chua-xep-khay-say

 • Cài đặt nhiệt độ sấy ở mức từ 57-60°C, thời gian sấy thường từ 7-10 giờ tùy thuộc vào miếng cà chua thái dày hay mỏng. Nếu sấy từ tối thì chỉ cần để qua đêm là cà chua sẽ khô hoàn toàn.
 • Sau khi sấy xong chúng ta sẽ được sản phẩm cà chua sấy khô như sau

ca-chua-say-kho-1

 • Để bảo quản và sử dụng lâu dài, các bạn cần cho cà chua khô vào túi nilon chuyên dụng hoặc trong các hộp nhựa kín để giữ chúng không bị ẩm. 

ca-chua-say-kho-dong-goi

Cà chua sấy khô sẽ rất tiện lợi trong việc sử dụng hàng ngày, kết hợp với các rau củ sấy khô khác chúng ta sẽ luôn có đủ mọi loại rau trong nhà để không phải thường xuyên đi chợ và nhét chúng đầy ắp trong tủ lạnh. Đây chính là những sản phẩm của tương lai, chúng ta nên sử dụng chúng vì không chứa chất bảo quản có hại cho cơ thể.

Ý kiến bạn đọc

  © 2015 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
  Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
  0984.898.720