Cách làm bột ngũ cốc dinh dưỡng, sử dụng máy sấy nào phù hợp


>> Nhấp để xem Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


Để sản xuất được loại bột ngũ cốc chất lượng cao, phương pháp sấy phù hợp là rất quan trọng, tuy nhiên có một nghịch lý với sản xuất hạt ngũ cốc mà Độc giả cần hiểu rõ. Trong nội dung này tác giả sẽ phân tích sâu hơn về cách làm bột ngũ cốc dinh dưỡng bằng máy sấy chuyên dụng ở các mức nhiệt độ khác nhau để Khách hàng hiểu rõ và lựa chọn được thông số phù hợp với nhu cầu sấy thực tế của riêng mình.

Có một nghịch lý trong sấy khô hạt ngũ cốc mà chúng ta cần phải hiểu, đó là hàm lượng dinh dưỡng trong hạt sẽ tỉ lệ nghịch với nhiệt độ sấy. Tức là khi sử dụng nhiệt độ sấy càng cao thì lượng dinh dưỡng còn lại trong hạt sẽ càng giảm, và ngược lại, sử dụng nhiệt độ sấy càng thấp thì lượng dinh dưỡng giữ được càng tăng. Nhưng, nếu hạt sấy ở nhiệt độ thấp thì sẽ không thơm mà có vị ngai ngái của hạt sống, tất nhiên vẫn sấy khô giòn để xay bột nhưng không chín, còn sấy chín ở nhiệt độ cao trên 100oc thì hạt sẽ thơm, ngon nhưng mất nhiều dinh dưỡng. Do vậy cách làm bột ngũ cốc dinh dưỡng sẽ tùy thuộc vào cách chúng ta hiểu như thế nào là dinh dưỡng cao, nhiều khi người sản xuất phải đi theo thị hiếu của người tiêu dùng mà làm cho sản phẩm phù hợp với sở thích của người dùng, nên để có dinh dưỡng tốt nhất sẽ rất khó.

Nói đúng ra, để có dinh dưỡng tốt nhất thì phải sấy hạt ngũ cốc ở nhiệt độ thấp nhất, khoảng nhiệt độ < 60oc, nhưng bột sẽ không được thơm, khi sử dụng có thể phải dùng thêm sữa tươi để tăng thêm mức độ hấp dẫn cho bột. Máy sấy hạt ngũ cốc hiện nay của hãng Mactech có dải nhiệt độ sấy rộng, từ 35 đến 160 độ c, do vậy người sản xuất có thể điều chỉnh nhiệt độ sấy theo mong muốn từ thấp tới cao. Qua đó, người sản xuất tạo ra được những sản phẩm với chất lượng khác nhau để đáp ứng phù hợp với từng nhóm Khách hàng. Cách làm bột ngũ cốc dinh dưỡng là không cố định về thông số sấy sử dụng, tùy theo cách chúng ta hiểu như nào là chất lượng cao. 

Đối với các loại hạt này mầm như mầm đậu nành, bột mầm được sản xuất hiện nay đang được quảng cáo có tác dụng rất nhiều với phụ nữ độ tuổi trung niên bởi trong mầm hạt chứa nhiều hoạt chất mới được sinh ra trong giai đoạn này mầm. Do vậy, sấy khô càng phải quan tâm tới cách thức như thế nào cho việc giữ dinh dưỡng được tốt hơn, một phương pháp hiệu quả hiện nay với những sản phẩm dạng mầm này là sử dụng máy sấy lạnh, chỉ sấy khô giòn sản phẩm rau củ quả, mầm hạt, dược liệu…ở mức nhiệt độ thấp từ 15 đến 40oc. Đảm bảo hạt mầm và các sản phẩm dạng mỏng đều khô giòn, màu đẹp, bảo toàn dinh dưỡng.

Như vậy với các thông tin phân tích cơ bản trên, Độc giả đã hiểu hơn về cách làm bột ngũ cốc dinh dưỡng, nên sử dụng nhiệt độ sấy giòn như thế nào cho sản phẩm có chất lượng tốt nhất. Khách hàng cần tư vấn thêm hãy liên hệ hãng Mactech để cung cấp thêm nhiều thông tin hơn nữa, cảm ơn các Bạn đã tham khảo nội dung chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720