>> Tham khảo Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


>> Tìm hiểu Khách hàng sử dụng Máy sấy Mactech


>> Tra cứu Bảng tổng hợp Model Máy sấy Mactech


Cách làm bột ngũ cốc phù hợp với các cơ sở sản xuất vừa và nhỏ

Nói đến bột ngũ cốc chắc chắn chúng ta không còn lạ gì bởi đây là loại bột dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe, nhất là phụ nữ thường sử dụng cho mục đích giảm cân, điều hòa khí huyết, bổ xung dinh dưỡng. Loại bột này là tổng hợp của nhiều loại hạt ngũ cốc, mang đến cho chúng ta rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết giúp tăng cường sức khỏe, bổ xung canxi giúp hệ xương cứng chắc…Trong nội dung này chúng ta cùng tham khảo cách làm bột ngũ cốc của một số cơ sở nhỏ hiện nay.

Hạt ngũ cốc bao gồm rất nhiều loại, điển hình như đậu đỏ, đậu đen, đậu xanh, hạt lạc, hạt sen, lúa mì, gạo lứt, hạnh nhân, macca, óc chó…rất nhiều loại hạt ngũ cốc được sử dụng hiện nay. Tùy theo điều kiện sản xuất mà chúng ta sử dụng kết hợp những loại hạt ngũ cốc nào là chính, không nhất thiết phải sử dụng quá nhiều loại hạt. Tên gọi bột ngũ cốc đã hàm chứa số lượng các loại hạt có thể sử dụng là trên 5 loại hạt, như hình trên chúng ta sẽ thấy các loại hạt phổ biến ở nước ta hiện nay. Cách làm bột ngũ cốc cũng không có gì phức tạp, chỉ cần sấy chín giòn các loại hạt rồi xay bột trộn lẫn với nhau, quan trọng là cách sấy và điều kiện sấy chín giòn như thế nào cho đảm bảo chất lượng. 

Hình trên là một góc xưởng của một cơ sở nhỏ chuyên làm bột ngũ cốc với đầy đủ các loại hạt ngũ cốc đang được sơ chế như ngâm, rửa, để ráo nước trước khi cho vào máy sấy ngũ cốc. Tùy theo cách làm bột ngũ cốc của mỗi cơ sở khác nhau mà có những yêu cầu, cách sơ chế khác nhau, do vậy những thông tin trên website này nên là những thông tin tham khảo thay vì cho rằng phải làm như thế. Công đoạn quan trọng trong cách làm bột ngũ cốc là quá trình sấy khô chín giòn các loại hạt trước khi xay bột, có nhiều cơ sở vẫn sử dụng lò nướng bánh mì, hay rang tay, lò quay, cũng rất nhiều cơ sở sử dụng máy sấy hạt ngũ cốc chuyên dụng như trên. 

Sử dụng máy sấy hạt ngũ cốc chuyên dụng sẽ đảm bảo đúng nhiệt độ sấy, độ khô hạt mong muốn, đặt thời gian sấy phù hợp với từng loại hạt. Cơ chế của máy sấy là vừa đảm bảo đủ nhiệt độ, vừa đảm bảo hút hơi nước ra khỏi máy giúp hạt khô chín giòn đúng yêu cầu, quan trọng là hạt không mất màu hay biến đổi màu sắc. Máy chỉ sử dụng nhiệt đối lưu tuần hoàn đảm bảo đồng đều ở tất cả các khay bên trong máy, mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng. Trong chuyên mục Máy sấy công nghiệp trên website này đều là những dòng máy sấy phù hợp với hạt ngũ cốc.

Nhiệt độ sấy hạt ngũ cốc phù hợp từ 100-140oC, tùy từng loại hạt dày hay mỏng mà chúng ta cài đặt nhiệt độ cho phù hợp, như gạo lứt sấy ở 100-120oC, đậu đen đậu đỏ sấy ở mức 120-130oC, hạt macca, hạnh nhân sấy ở mức 100-110oC do các loại hạt này chứa nhiều tinh dầu. Lưu ý là hạt chứa nhiều tinh dầu không nên sấy ở nhiệt độ cao. 

Như vậy là chúng ta đã hiểu cơ bản về cách làm bột ngũ cốc thông dụng hiện nay, các bạn có thể tham khảo cách làm này để đạt hiệu quả cao hơn, tiết kiệm thời gian, công sức. Để biết thêm chi tiết về các loại máy sấy, khách hàng hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech, Hy vọng những thông tin này luôn có ích với độc giả.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0984.898.720 0966.309.086