>> Tham khảo Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


>> Tìm hiểu Khách hàng sử dụng Máy sấy Mactech


>> Tra cứu Bảng tổng hợp Model Máy sấy Mactech


Cách làm bột sữa chua, tìm hiểu cách sấy sữa chua giòn tan

Bạn muốn làm bột sữa chua chất lượng cao, điều này không phải dễ dàng bởi sữa chua chứa nhiều nước và có đường, do vậy với các phương pháp sấy thông thường đều không thực hiện được. Để giúp Độc giả biết cách làm bột sữa chua phù hợp, tác giả sẽ phân tích sâu về sấy sản phẩm đặc biệt này, đây cũng là cách làm phù hợp với các loại bột hoa quả, bột thực phẩm giá trị cao…

Sữa chua đã sấy khô hoàn toàn, chỉ cần bóp nhẹ là vỡ vụn thành bột mịn

Hình ảnh trên là sữa chua đã sấy khô hoàn toàn, các miếng sữa chua khi cho vào sấy đã được cắt nhỏ và một phần bị chảy lỏng ra khay sấy, đúng như hình ảnh trên. Sau khi sấy khô thì hiện trạng vẫn giữ nguyên như vậy, nhưng toàn bộ sữa chua đã khô hoàn toàn, chỉ cần bóp nhẹ là vỡ vụn. Vậy cách làm bột sữa chua là sử dụng máy sấy nào cho phù hợp.

Mỗi dòng máy sấy sẽ có phạm vi sử dụng riêng, mang đến sản phẩm sấy khô có đặc điểm khác nhau, phù hợp cho nhóm người dùng khác nhau như sấy giòn, sấy dẻo, sấy khô giữ nguyên hình dạng…Với sữa chua, đặc điểm kết cấu là dạng bột nhão, có nhiều đường, nhiều bột sữa và các thành phần từ hoa quả, do vậy nếu sấy bằng máy sấy đa năng hay máy sấy lạnh đều không phù hợp sản phẩm này, 2 phương pháp đó thường sử dụng cho những sản phẩm có hình dạng cụ thể như rau củ quả thái lát, dược liệu, thịt cá, khoai sắn….

Video về sấy khô giòn dâu tây và sữa chua từ dâu tây, Khách hàng tham khảo video để thấy được mức độ khô giòn là như thế nào.

Cách làm bột sữa chua chất lượng cao chính là sử dụng máy sấy đông khô, còn gọi là sấy thăng hoa, đây là phương pháp sấy dựa vào sự thăng hoa của nước đá trong môi trường áp suất chân không. Sữa chua được đông đá rất nhanh ở độ lạnh thấp hơn -30oc và buồng sấy được hút chân không hoàn toàn, khi đó nước đá trong sản phẩm sẽ thăng hoa và được hút qua buồng ngưng của máy. Sau thời gian 25-30 tiếng, toàn bộ các miếng sữa chua sẽ khô hoàn toàn mà không bị co ngót, chỉ cần bóp nhẹ là vỡ vụn thành bột. Ngoài sữa chua, người dùng còn sấy đa dạng các sản phẩm hoa quả khác như dâu tây, kiwi, thanh long, xoài chín, sầu riêng, bơ chín…đều cho chất lượng sản phẩm rất cao, mang lại giá trị lớn cho người sản xuất kinh doanh.

Như vậy qua các thông tin chia sẻ cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ về cách làm bột sữa chua để có loại bột chất lượng cao, bột mịn, màu sắc không thay đổi. Khách hàng cần tư vấn nhiều hơn nữa về sấy các sản phẩm đặc biệt và phương pháp sấy phù hợp, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0984.898.720 0966.309.086