>> Tham khảo Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


>> Tìm hiểu Khách hàng sử dụng Máy sấy Mactech


>> Tra cứu Bảng tổng hợp Model Máy sấy Mactech


Cách làm chuối sấy giòn tại nhà cho chị em thực hành, đơn giản, dễ làm

Chào các bạn, trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm chuối sấy giòn khá đơn giản mà có thể tự làm tại nhà để sử dụng hàng ngày. Công nghệ sấy chuối giòn trên thực tế có rất nhiều cách, tùy theo quy mô sản xuất mà áp dụng cách nào cho phù hợp. Với các quy mô kinh doanh nhỏ hoặc tự làm để sử dụng thì có thể áp dụng cách làm chuối sấy giòn dưới đây. 

chuoi-say-kho

Chuối sấy giòn có màu sắc đẹp hơn chuối sấy dẻo, màu sáng hơn, nhìn đẹp hơn, được giới trẻ và phụ nữ ưa dùng hơn. Chuối sấy giòn khó làm hơn chuối sấy dẻo, bởi khi sấy dẻo thì chỉ cần cho chuối chín nguyên quả vào khay sấy rồi sấy khô trong máy sấy hoa quả khoảng 10-15 tiếng là đạt yêu cầu. Để làm chuối sấy giòn cần phải trải qua vài công đoạn khác nhau nữa mới có thể làm chuối giòn như mong muốn. 

Cách làm chuối sấy giòn đơn giản hơn chúng ta nghĩ

Khi chọn nguyên liệu để làm chuối sấy giòn, thường chọn chuối vừa chín tới để quả chuối vẫn rắn chắc. Qủa chuối cần phải thái miếng mỏng để chiên và sấy nhanh hơn, đảm bảo độ giòn hoàn toàn. Các bạn có thể thái miếng mỏng tùy theo sở thích, không nên quá mỏng hoặc quá dày, nên thái miếng dày 3-5mm.

Xem thêm: 5 món ngon từ chuối vừa dân dã lại vừa quen thuộc

Để chuối không bị thâm, bước tiếp theo cần ngâm chuối trong nước chanh. Vắt vài quả chanh vào chậu nước sạch và ngâm chuối trong thời gian 30ph. Trước khi sấy cần  phải vớt chuối ra để ráo nước.

ngam-chuoi-chin

Khi các bạn ăn miếng chuối sấy giòn sẽ thấy miếng chuối rắn hơn, giòn, và đặc biệt là kích thước vẫn giữ nguyên như ban đầu. Đây chính là tác dụng của bước tiếp theo chiên chuối trong dầu sôi. Khi chiên chuối trong dầu sôi khoảng 5 phút sẽ làm miếng chuối chuyển sang thể rắn, xốp hơn, giòn hơn, giữ nguyên màu của chuối sau khi chiên. 

chien-chuoi-gion

Công đoạn cuối cùng để làm chuối sấy giòn là phải sấy khô chuối trước khi bảo quản lâu dài hay sử dụng. Bởi trong miếng chuối sau khi chiên vẫn còn độ ẩm lớn nên khó bảo quản lâu dài. Sau khi qua máy sấy khô, lượng nước trong miếng chuối chiên sẽ không còn, nếu còn thì cũng rất ít nên chuối sẽ giòn hơn và đặc biệt là có thể bảo quản sử dụng trong nhiều tháng. 

bao-quan-chuoi-say-gion

Chuối sấy giòn cần bảo quản trong hộp thủy tinh kín hoặc trong túi thực phẩm kín, để trong tủ lạnh sẽ để được lâu hơn. Chúc các bạn sớm làm được những món ăn vặt yêu thích. 

Ý kiến bạn đọc (2)

    © 2016 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Máy Sấy Mactech.
    Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
    0984.898.720 0966.309.086